Argentina4 người vợ và bạn gái, cùng 7 người con đang tranh giành quyền thừa kế gia sản trị giá 49 triệu USD của Diego Maradona.

Maradona chỉ nhận hai người con trai, cùng có tên Diego. Người được biết đến nhiều nhất là Diego Sinagra, 34 tuổi, từng vào đội U17 Italy. Ảnh: AFP.

Theo The Sun, Diego Maradona có một vợ và sáu bạn gái. Năm trong số này được xác định danh tính và nhiều khả năng đòi quyền thừa kế gồm Claudia Villafane, Veronica Ojeda, Valeria Sabalain, Cristiana Sinagra và Natalia Garat.11 người còn lại muốn tranh phần trong khối tài sản 49 triệu USD của Maradona là các con. Năm trong số đó được ông thừa nhận, là Dalma Nerea, Gianinna Dinorah, Diego Fernando, Jana Maradona và Diego Sinagra. Sáu người còn lại, gồm Santiago Lara, Magali Gil, Joana, Lu, Javielito và một đứa trẻ nữa, đang tìm cách chứng minh thân phận.Maradona từng lập một di chúc vào năm 2012, nhưng hủy bốn năm sau đó. Luật pháp Argentina quy định, nếu không có di chúc, toàn bộ tài sản của Maradona sẽ được chia đều cho những người thừa kế hợp pháp.”Cuộc chiến giành tiền của Maradona chẳng khác nào một kỳ World Cup”, một nguồn tin từ Buenos Aires nói với The Sun. “Những đứa con gần gũi với Maradona và những người ông ấy chưa gặp nổi một lần sẽ được phần tài sản giống nhau. Điều ấy thật khó chấp nhận, nhất là với những người quan trọng trong cuộc đời Maradona suốt nhiều năm. Họ sẽ cảm thấy bị lừa dối”.Ngoài tài sản cố định như nhà, ô tô, Maradona còn nhiều kỷ vật có giá trị, có thể được định giá hàng triệu USD mỗi món. Trong khi đó, tiền mặt ông thu về từ các hợp đồng quảng cáo chủ yếu được cất tại Thụy Sĩ và UAE.Maradona qua đời hôm 25/11 tại Argentina vì đột quỵ, hai tuần sau ca mổ não.Thắng Nguyễn (theo The Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *