Một phần buổi hòa nhạc dành tặng Lionel Messi sẽ được phát trên mạng xã hội trong dịp đầu năm 2021 để người hâm mộ Argentina thưởng thức.
Buổi hòa nhạc đặc biệt do Phòng Truyền thông của Thượng viện Argentina tổ chức. Nhà soạn nhạc Daniel Pacitti, chỉ đạo buổi biểu diễn, là người sáng tác các giai điệu ca ngợi Lionel Messi. Một phần của màn trình diễn được chiếu vào tối ngày đầu năm mới ở Argentina, qua các kênh trực tuyến là Youtube và Facebook.

Messi có 87 bàn sau 165 trận cho Argentina. Ảnh: Marca.

Theo Pacitti, buổi hòa nhạc nhằm mục đích tri ân tài năng bóng đá của Messi. Đoạn video tổng hợp về sự nghiệp của ngôi sao 33 tuổi cũng được công chiếu cùng thời điểm. Dự kiến, một số bài hát ca ngợi Messi còn được chiếu vào 4/1/2021, với sự dàn dựng của dàn nhạc giao hưởng.Pacitti, chuyên gia của dòng nhạc tango, từng nhiều lần chơi nhạc ca ngợi Messi ở các địa điểm khác nhau trên thế giới. Đầu năm nay, ông lên kế hoạch biểu diễn tại Barcelona nhưng không thực hiện được vì Covid-19. Pacitti bắt đầu cho ra mắt các tác phẩm về Messi từ năm 2018, kết hợp cùng nhiều dàn nhạc giao hưởng ở Milan, Vienna và Paris.Đây không phải lần đầu các chương trình ca nhạc được công chiếu để tri ân Messi. Năm 2017, ban nhạc rock nổi tiếng Argentina, Baron LP đã sáng tác ca khúc riêng tặng siêu sao Barca. Bài hát lấy cảm hứng từ sự nghiệp rực rỡ của Messi, được chia sẻ rầm rộ trên Youtube ngay sau khi ra mắt.Messi đang ở Argentina nghỉ năm mới. Do chấn thương, anh được HLV Ronald Koeman cho nghỉ lâu hơn đồng đội. Messi vắng mặt ở trận Barca hòa Eibar tối 29/12. Anh dự kiến trở lại trong trận gặp Huesca hôm 3/1. Barca chơi không tốt ở La Liga mùa này. Sau 16 vòng, họ đứng thứ sáu, kém đỉnh bảng của Atletico Madrid 10 điểm.Vy Anh (theo Sport)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *