PhápTiền đạo Karim Benzema tự hào sau khi giành Quả Bóng Vàng 2022, để được đứng chung hàng ngũ với hai thần tượng Zinedine Zidane và Ronaldo Nazario.
“Có rất nhiều người tôi phải cảm ơn khi giành danh hiệu này. Đây là giải thưởng cá nhân, nhưng đến từ công sức của nhiều người. Cho nên, tôi xem đây là Quả Bóng Vàng cho mọi người”, Benzema nói ở lễ trao giải tối 17/10.

Benzema cho rằng bản thân được nhiều người giúp đỡ khi giành Quả Bóng Vàng. Ảnh: Reuters.

Vượt qua Sadio Mane và Kevin De Bruyne, Benzema được thầy cũ Zinedine Zidane xướng tên cho giải Quả Bóng Vàng 2022. Trước đó, nhiều người đã dự đoán giải thưởng khó thoát khỏi tay tiền đạo người Pháp sau mùa giải chói sáng. Benzema đã ghi 44 bàn sau 46 trận trên mọi đấu trường cho Real, giúp CLB vô địch La Liga lẫn Champions League.Benzema là cầu thủ người Pháp thứ năm nhận giải do tạp chí France Football tổ chức nhưng là người đầu tiên kể từ Zidane năm 1998. Ở tuổi 34, anh là cầu thủ lớn tuổi nhất đăng quang giải thưởng sau Stanley Matthews năm 1956.”Giải thưởng này khiến tôi tự hào. Tôi đã không bao giờ bỏ cuộc. Đây là giấc mơ từ nhỏ của tôi, như bao đứa trẻ khác”, Benzema nói. “Tôi có hai nguồn động lực trong đời, Zidane và Ronaldo. Tôi luôn mơ một ngày giành Quả Bóng Vàng bởi tôi biết điều gì cũng có thể xảy đến”.”Đã có giai đoạn khó khăn khi tôi không được gọi vào tuyển Pháp. Nhưng tôi chưa bao giờ ngừng nỗ lực hay bỏ cuộc. Tôi luôn giữ tâm trí tập trung cho bóng đá và tự hào với hành trình đã đi. Gia đình tôi cũng trải qua khó khăn. Hôm nay, lần đầu đứng ở vị trí này, tôi mãn nguyện bởi công sức của mình được đền đáp”, tiền đạo Real nói tiếp.Benzema gửi lời cảm ơn đặc biệt đến đồng đội ở Real lẫn tuyển Pháp cùng hai HLV. Tiền đạo 34 tuổi cũng tri ân Chủ tịch Real Florentino Perez lẫn Chủ tịch Lyon Jean-Michel Aulas, những người đã tạo điều kiện để anh phát triển như hiện nay.Vĩnh San (theo Sky Sports)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *