Theo Chủ tịch CLB – thiếu tướng Lê Vân, Công an Nhân dân sẽ bổ sung lực lượng, trong đó có cả ngoại binh để phục vụ mục tiêu trụ hạng ở V-League 2023.

Cầu thủ Công an Nhân dân ăn mừng chiến thắng trước Phố Hiến để giành vé thăng hạng V-League ngày 24/10.

Ở vòng 21 giải hạng Nhất tối qua, CAND đánh bại Phố Hiến 2-1, nhờ các bàn của Minh Bình và Thanh Sơn (đều được cho mượn từ HAGL). Cùng giờ, Khánh Hòa bị cầm chân 2-2 trên sân của Long An. Do đó, CAND leo lên đầu bảng với 40 điểm, chắc chắn giành vé thăng hạng sớm một vòng đấu.”Chúng tôi đã đạt mục tiêu, nhưng mọi chuyện quả thật không dễ dàng chút nào”, thiếu tướng Lê Vân, Chủ tịch CLB CAND, cho hay. “Mùa giải năm nay rất khốc liệt, khi nhiều đội bóng có thực lực cùng đua tranh vé thăng hạng. Thậm chí, nhiều đội bóng đạt 30 điểm, sớm an bài vị trí nhưng vẫn chiến hết mình, không hề buông xuôi”.Ông Vân nhận định mùa tới sẽ còn khó khăn hơn với CAND khi “chân ướt chân ráo” lên V-League. Vì vậy, ngay từ lúc này CLB sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự và chiến thuật để có thể trụ lại ở sân chơi cao nhất. Ông nói: “Chúng tôi sẽ phải tính toán lại nhân sự, chắc chắn là phải bổ sung. Nhiều người hỏi CAND có tuyển ngoại binh không? Tôi cho rằng tham gia sân chơi V-League thì chúng tôi cứ lấy người đúng quy định của giải. Nội binh cũng cần tăng cường. Mục tiêu là phải ở lại giải đấu, tích lũy kinh nghiệm cho những mục tiêu cao hơn ở những năm sau”.Đa phần cầu thủ của CAND hiện là cầu thủ trẻ, mượn từ Hà Nội và HAGL như Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh, Lê Minh Bình… Dẫn dắt đội bóng là cựu tuyển thủ Thạch Bảo Khanh, cũng lần đầu tiên sắm vai HLV trưởng một đội bóng đá giải chuyên nghiệp của Việt Nam.

Thiếu tướng Lê Vân (giữa), Chủ tịch CLB Công an nhân dân.

V-League 2022 có 13 đội, do Quảng Ninh bỏ giải từ mùa trước. Vì vậy, hạng Nhất có hai suất thăng hạng. Ở vòng cuối, Khánh Hòa cùng Quảng Nam đua tranh tấm vé theo CAND lên hạng. Khánh Hòa có lợi thế khi đạt 39 điểm, hơn đối thủ một điểm.Lâm Thỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *