Cảnh sát Porto phải sử dụng vũ lực để trấn áp đám đông CĐV Man City và Chelsea gây náo loạn đêm trước chung kết Champions League.
Bồ Đào Nha áp dụng lệnh giới nghiêm sau 22h30, giờ địa phương, khi yêu cầu các quán bar, vũ trường, địa điểm vui chơi phải đóng cửa để phòng dịch Covid-19.Nhưng theo Mirror, nhiều CĐV Man City và Chelsea phớt lờ quy định này. Hôm 28/5, họ thậm chí nổi loạn khi bị yêu cầu rời khỏi quán bar. Đã có hai người bị thương, sau cuộc ẩu đả ở gần nhà ga Sao Bento, và khu phố ven sông nổi tiếng Ribeira, tại Porto. Cảnh sát địa phương phải can thiệp, thậm chí dùng vũ lực để giải tán đám đông đang say khướt và chưa muốn dừng cuộc vui.

Cảnh sát Porto dùng vũ lực trấn áp một CĐV Anh quá khích tối 28/5. Ảnh: Expresso

Sau khi cảnh sát giải tán các đám đông, nhiều CĐV Chelsea và Man City tiếp tục gây ẩu đả tại trung tâm thành phố, trên đường trở về khách sạn, sau giờ giới nghiêm. Một trong các CĐV Chelsea đã đổ máu. Cảnh sát địa phương cũng xác nhận, một fan được đưa đến bệnh viện với vết thương nhẹ.”Sự việc không có gì to tát. Nhiều người muốn tiếp tục uống rượu bia, và đã nổi cáu khi bị các cảnh sát ngăn cản, và yêu cầu trở về khách sạn. Không hề có rắc rối nào lớn giữa CĐV Man City và Chelsea”, tờ The Sun dẫn lời một nhân chứng.Các CĐV Man City, trong cùng buổi tối, cũng xô xát với một nhóm CĐV Man Utd tình cờ đi nghỉ tại Porto dịp này. Sự việc nổ ra khi CĐV Man City chế nhạo việc đội bóng cùng thành phố thua Villarreal sau loạt luân lưu ở chung kết Europa League hôm 26/5. Fan Man Utd tức giận vì những lời lẽ chế nhạo, và đụng độ nổ ra. Cảnh sát địa phương, vì thế, đã phải dùng tới dùi cui và hơi cay để kiểm soát đám đông.

Fan Man City và Chelsea ẩu đả ở Porto

Trận chung kết Champions League giữa Man City và Chelsea sẽ diễn ra lúc 2h ngày 30/5, giờ Hà Nội. Man City quyết tâm lần đầu lên ngôi, còn Chelsea hướng tới chức vô địch thứ hai, sau mùa 2011-2012.Hồng Duy tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *