PhápChủ tịch Joan Laporta rơi nước mắt trong lúc tiền vệ Gavi phát biểu nhận giải Cầu thủ trẻ hay nhất năm ở lễ trao Quả Bóng Vàng tối 17/10.

Chủ tịch Barca khóc khi cầu thủ được vinh danh

Laporta xúc động khi Gavi phát biểu.
“Thật tự hào khi Gavi hét lên ‘Barca muôn năm’”, Laporta kể về khoảnh khắc xúc động với phóng viên Barca TV sau lễ trao giải ở Paris. “Chúng tôi là đội bóng có nhiều giải nhất”.Gavi giúp Barca năm thứ hai liên tiếp đoạt Cầu thủ trẻ hay nhất năm. Tiền vệ 18 tuổi vượt qua Eduardo Camavinga, Jamal Musiala và Jude Bellingham để nhận giải Kopa – do các chủ nhân Quả Bóng Vàng bình chọn. “Thật tuyệt vời khi thấy Pedri trao lại danh hiệu cho Gavi”, Laporta nói thêm về hai tài năng trẻ hàng đầu của Barca. “Tôi yêu những cầu thủ trẻ. Họ là tương lai của Barca. Chúng tôi có trách nhiệm giúp họ đạt thành tích tối đa, những thành công tập thể”.

Chủ tịch Laporta và các cầu thủ Barca được vinh danh ở Paris tối 17/10. Ảnh: Mundo Deportivo

Bên cạnh đó, Barca còn có Robert Lewandowski đoạt giải Muller Trophy cho cầu thủ ghi nhiều bàn nhất châu Âu và nữ cầu thủ Alexia Putellas đoạt Quả Bóng Vàng. Trong đó, Putellas gây ấn tượng với màn phát biểu nhận giải bằng ba thứ tiếng gồm Tây Ban Nha, Catalan và Anh. Putellas cũng là cầu thủ nữ đầu tiên hai lần nhận Quả Bóng Vàng. Cô đã chơi cho Barca 10 năm, ghi 117 bàn sau 271 trận.Chủ nhân Quả Bóng Vàng 2022 của nam không ngoài dự đoán là Karim Benzema. Tiền đạo Pháp ghi 44 bàn giúp Real đoạt cú ăn ba Siêu Cup Tây Ban Nha, La Liga và Champions League. Real còn nhận giải Thủ môn hay nhất của Thibault Courtois. Nhưng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ về thứ ba trong cuộc đua giành giải CLB hay nhất, sau Liverpool và Man City.Đây là lần thứ 66 Quả Bóng Vàng được trao, và Lionel Messi vẫn giữ kỷ lục bảy lần đoạt giải, dù anh không được đề cử năm nay. Cristiano Ronaldo đứng thứ hai với năm lần được vinh danh, và chỉ đứng thứ 20 kỳ này.Vy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *