PhápChủ tịch của PSG, Nasser Al-Khelaifi lấy hai siêu sao quần vợt làm ví dụ để đả kích kế hoạch tổ chức giải Super League.
“Federer và Nadal là hai trong số những tay vợt hay nhất lịch sử, nhưng họ không bao giờ yêu cầu một giải đấu khép kín gồm những tay vợt hay nhất. Họ bảo vệ gia đình quần vợt. Xin đừng sử dụng tên tuổi của họ để biện minh cho thất bại của bạn”, tờ Marca (Tây Ban Nha) dẫn lời Al-Khelaifi .Theo Chủ tịch của PSG, việc Real, Barca và Juventus tiếp tục theo đuổi kế hoạch tổ chức Super League là điều lố bịch. Nếu một giải đấu do các CLB nổi tiếng tự tổ chức như vậy ra đời, ông cho rằng bóng đá sẽ bị hủy hoại.

Al-Khelaifi là đồng minh của UEFA trong cuộc chiến chống Super League. Ảnh: Reuters.

Hồi tháng 4/2021, 12 CLB gồm Real, Barca, Atletico, Man Utd, Liverpool, Man City, Chelsea, Tottenham, Arsenal, AC Milan, Inter và Juventus cùng công bố kế hoạch tổ chức Super League. Theo ý tưởng ban đầu, thành phần tham dự chỉ gồm các CLB nổi tiếng nhất châu Âu cộng thêm một số CLB do chính nhóm này chọn. Mục tiêu của nhóm sáng lập là tạo ra một đấu trường hấp dẫn và đem lại nhiều nguồn lợi hơn Champions League của UEFA.Nhưng ngay sau khi ra mắt, Super League vấp phải phản ứng gay gắt từ giới hâm mộ, thậm chí chính quyền ở nhiều quốc gia. Vài ngày sau, trừ Real, Barca và Juventus, chín CLB còn lại đồng loạt rút lui.Hôm 8/11, A22, công ty quảng bá cho Super League, đã họp với UEFA, nhiều đại diện cao cấp của Hiệp hội các CLB châu Âu ECA, đại diện CĐV và đại diện Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp. Trong đó, hầu hết đều lên án kế hoạch tổ chức giải đấu.Theo Al-Khelaifi, tương lai của bóng đá châu Âu phải tính đến lợi ích của tất cả các bên liên quan, gồm các giải đấu, CLB, liên đoàn bóng đá quốc gia, người hâm mộ và các cộng đồng. Trong đó, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của người hâm mộ. “Tại buổi họp với A22, tiếng nói của các nhóm CĐV đã được nghe rất to và rõ ràng. Họ nói từ trái tim. Tư lợi không có chỗ trong bóng đá”, Chủ tịch của PSG khẳng định.Ở vòng bảng Champions League 2022-2023, nhiều CLB lớn không giành được quyền đi tiếp. Barca và Juventus đều phải xuống Europa League, còn Atletico đứng thứ tư bảng B và bị loại. Ngay cả PSG của Al-Khelaifi cũng gặp cú sốc khi mất vị trí dẫn đầu bảng H vào tay Benfica.Theo Al-Khelaifi, chính những bất ngờ đó đã làm nên sự hấp dẫn cho bóng đá. Những gì đang diễn ra chứng tỏ Champions League vẫn còn sức hút và không cần một giải đấu thay thế. “Người ta nói rằng Champions League không đủ tính cạnh tranh, nhưng rất nhiều CLB lớn đã không vượt qua vòng bảng. Những gì đã xảy ra với PSG ở vòng bảng là điều bình thường trong bóng đá. Không CLB nào có quyền năng thần thánh để giành chiến thắng”, Al-Khelaifi nhấn mạnh.Thanh Quý (theo Marca)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *