AnhHLV Tottenham, Antonio Conte tin VAR sẽ công nhận bàn thắng từ cú dứt điểm tương tự của Harry Kane trong trận hòa Sporting 1-1 ngày 26/10 nếu tình huống này diễn ra ở các CLB lớn.
Phút 90+5, Emerson Royal đánh đầu chạm một cầu thủ của Sporting khiến bóng bật đến trước mặt Kane. Sau khi tiền đạo người Anh sút nối đưa bóng vào khung thành, VAR vào cuộc và tư vấn để trọng tài từ chối công nhận bàn thắng.

VAR từ chối công nhận bàn của Harry Kane

VAR từ chối công nhận bàn của Harry Kane.
Nếu pha bóng này là bàn thắng, Tottenham có thể đã hạ Sporting 2-1 và giành vé vào vòng 1/8. Trước đó, Edwards đã mở tỷ số cho Sporting ở phút 22 và Bentancur gỡ hòa cho Tottenham ở phút 80.”Bóng ở trước mặt Kane, và đó là một bàn thắng. Tôi không hiểu VAR và cách nhận định của họ. Tôi muốn xem liệu trên sân của một đội bóng lớn, họ có sẵn sàng không công nhận bàn thắng tương tự hay không”, Conte chỉ trích.Theo Conte, các trọng tài VAR đã mắc lỗi nhận định. Và điều này tạo ra thiệt hại rất lớn cho Tottenham. Cựu HLV của Chelsea và Juventus cũng khẳng định, VAR đã tạo ra nhiều quyết định bất công mà Tottenham phải chịu. Do đó, ông có ấn tượng không tốt về hệ thống này.

Conte nhận thẻ đỏ sau màn phản ứng. Ảnh: Reuters.

Tottenham hiện có 8 điểm sau 5 trận, dẫn đầu bảng D Champions League. Tuy nhiên, họ chỉ hơn Sporting, Frankfurt một điểm và Marseille hai điểm. Bốn đội ở bảng này đều còn cơ hội giành vé vào vòng 1/8.Ở lượt cuối, Tottenham làm khách trên sân của Marseille. Họ có thể sẽ bị loại nếu không kiếm được ít nhất một điểm.

Tottenham 1-1 Sporting Lisbon

Diễn biến chính trận Tottenham 1-1 Sporting Lisbon ngày 26/10.
Conte sẽ không thể chỉ đạo Tottenham trong trận cuối. Sau khi VAR không công nhận bàn của Kane, cựu HLV của Chelsea và Juventus đã phải nhận thẻ đỏ cho lỗi phản ứng.”Rất nhiều người lao vào sân để phản đối sau quyết định không công nhận bàn thắng. Và họ cho tôi một thẻ đỏ vì tôi là người nổi tiếng nhất trên sân”, Conte nói thêm.Thanh Quý (theo Sky Sports)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *