BrazilAnderson, thi đấu cho Man Utd giai đoạn 2007-2015, bị cáo buộc nhiều tội danh gồm trộm cắp, thành lập tổ chức tội phạm và rửa tiền.
Theo báo Brazil Globo, Anderson là một trong tám người bị cảnh sát điều tra trong hơn một năm qua. Cựu ngôi sao Man Utd được cho là đã lừa đảo 6,4 triệu USD từ một công ty công nghiệp Brazil trên sàn chứng khoán, rồi rửa số tiền này thông qua mua bán tiền điện tử.

Anderson gia nhập Man Utd hè 2007 với giá 35 triệu USD, là một trong những hợp đồng đắt giá thời Sir Alex Ferguson. Ảnh: Metro

Theo các công tố viên Brazil, Anderson đã gửi tiền vào 11 tài khoản ngân hàng ở bốn tiểu bang, trước khi mua bán bitcoin với các đối tác trong và ngoài Brazil. Anderson được nêu tên như một trong những kẻ chủ mưu của vụ việc. Căn hộ của ngôi sao 33 tuổi là một trong những nơi bị khám xét đầu tiên.Trong khi đó, Anderson cho biết bản thân đầu tư vào bitcoin năm 2019, nhưng không biết nguồn gốc số tiền là bất hợp pháp. “Cuộc điều tra đang được tiến hành. Máy tính của Anderson đã bị thu giữ. Tôi sẽ chứng minh cậu ấy chỉ là nạn nhân, không phải tội phạm”, luật sư Julio Cezar Coitinho của Anderson trả lời phỏng vấn Globo.Anderson lớn lên ở Porto Alegre, miền nam Brazil và bắt đầu sự nghiệp ở Gremio. Anh tới Man Utd năm 2008 từ Porto và gắn bó với đội chủ sân Old Trafford tới 2015. Anderson từng đoạt giải Cậu bé Vàng và là một trong những người sút thành công ở loạt luân lưu của trận chung kết Champions League 2008.Trong màu áo Man Utd, Anderson đoạt chín danh hiệu, gồm bốn Ngoại hạng Anh và một Champions League. Sau khi rời xứ sương mù, Anderson lang bạt ở nhiều CLB tại Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ, rồi giải nghệ vào hè 2019.Vy Anh (theo Daily Mail)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *