Các đội điền kinh, thể dục dụng cụ, bắn súng… của Việt Nam sẽ phải ra nước ngoài thi đấu tranh vé dự Olympic 2021 nên mong muốn được tiêm phòng Covid-19.

Lê Tú Chinh – nữ hoàng tốc độ của điền kinh Việt Nam không thể xuất ngoại tập huấn hay thi đấu trong cả năm 2020 vì Covid-19. Ảnh: Lâm Thoả.

Uỷ ban Olympic quốc tế thông báo Olympic vẫn sẽ khai mạc vào ngày 23/7, bất chấp Covid-19. Để có thể dự Thế vận hội tại Tokyo (Nhật Bản), các đội tuyển thể thao của Việt Nam như bắn súng, Judo, vật, thể dục dụng cụ, điền kinh… sẽ phải ra nước ngoài thi đấu các giải vòng loại.Nếu được tiêm vaccine Covid-19, các VĐV sẽ an toàn hơn khi di chuyển đi thi đấu quốc tế. Vì vậy ngày 10/3, Bộ trưởng Bộ văn hoá thể thao và du lịch kiêm Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống quốc gia Covid-19 cho phép tiêm vaccine cho các VĐV thuộc nhóm này.Việt Nam đề ra chỉ tiêu giành ít nhất 20 vé dự Olympic Tokyo, nhưng tới lúc này mới có năm, gồm Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Đỗ Ánh Nguyệt và Hoàng Phi Vũ (bắn cung).Trong công văn Bộ văn hoá thể thao và du lịch gửi đi, không có tên của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sang UAE hoặc Thái Lan vào tháng 6 để đá tiếp các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. VFF đang tính tới phương án xin cho đội tuyển được tiêm vaccine Covid-19 để đảm bảo an toàn.Việt Nam đang đứng đầu bảng G với thành tích bất bại, giành 11 điểm sau 5 trận. Đội sẽ lần lượt đối đầu Indonesia, Malaysia và UAE. HLV Park cho biết giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup là ưu tiên số một của ông với bóng đá Việt Nam trong năm 2021.Lâm Thoả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *