Không khí World Cup 2022 ngày càng cuồng nhiệt hơn tại Doha. Hiện tại đã có khá nhiều các cổ động viên Brazil, Argentina, Đức cũng như Pháp đã có mặt tại Qatar. Có thể thấy họ đang nối đuôi nhau đi diễu hành khắp nơi trên thành phố Qatar để cổ vũ đội nhà một cách cuồng nhiệt. Tuy nhiên sự thật đằng sau lại không phải là một câu chuyện đúng như tai nghe mắt thấy.

Nếu tìm kiếm trên các mạng xã hội từ Facebook, instagram hay tiktok đều xuất hiện khá nhiều clip dài ngắn khác nhau về hoạt động của các nhóm CĐV Brazil, Argentina, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ,…tại Qatar đang đăng tải hàng loạt với tốc độ chóng mặt. Có thể thấy khi mà World Cup 2022 còn chưa chính thức khai mạc thì các CĐV từ khắp nơi cũng đã đến tham gia bầu không khí náo nhiệt tại quốc gia Châu Á nhỏ bé này.

Có khá nhiều CĐV các nước nhưng hình dáng lại giống nhau

Quốc kỳ cũng như cờ hoa của các fan các nước xuất hiện tràn ngập tại các sân bay, tàu điện ngầm cũng như diễu hành qua từng con phố. Xen lẫn đó là các bài hát, âm nhạc đường phố và các điệu nhảy cuộc nhiệt. Nếu nhìn sơ qua thì có thể thấy họ giống như các CĐV khắp các nước. Nhưng nếu chịu khó nhìn thật kỹ thì có thể thấy hoàn toàn không phải như vậy. Một số tờ báo Anh, Tây Ban Nha đã tiết lộ một điều là các cổ động viên đó đều là những người Ấn Độ đang sống tại đất nước Qatar. Họ được thuê đóng giả các cổ động viên nước khác nhau từ thứ 6 tuần trước.

Nếu như nhìn kỹ sẽ thấy các cổ động viên mặc dù khoác áo của các đất nước và cầm cờ khác nhau. Nhưng tất cả những người này đều cùng một màu da, kiểu tóc hay dáng vẻ.. sau đó chỉ ăn mặc và cầm cờ của các ĐT khác nhau.

Trên các trang mạng xã hội đặc biệt là Tik Tok và Twitter, hình ảnh của các cổ động viên này được chia sẻ rộng rãi nhưng đa phần là những lời bình luận tiêu cực và chế giữ. Thậm chí còn có một đoạn clip cận cảnh các nhóm NHM được cho là CĐV Brazil và Bồ Đào Nha nhưng phần lớn lại là người Ấn Độ. Một số clip khác được cho là người hâm mộ Pháp. Tuy nhiên khi được phóng viên hiện trường phỏng vấn thì không có ai có thể nói được ngôn ngữ tiếng Pháp. Điều này chứng tỏ có khá ít CĐV nước ngoài nhất là từ Châu Âu hay Nam Mỹ có mặt tại Qatar gần 1 tuần trước khi World Cup 2022 chính thức bắt đầu.

Chỉ mới có một số ít NHM đã đến Qatar

“Đó chính là những người Ấn Độ đã được thuê sang Qatar cũng như đang sinh sống tại đây. Họ được trả tiền để giả làm các CĐV cuồng nhiệt đến từ các ĐT khác nhau. Có thời điểm nếu theo dõi sẽ thấy một người đang là CĐV Argentina, nhưng sau đó lại biến thành một NHM của Pháp hoặc bất cứ đội tuyển nào trả tiền thuê họ. Vậy có phải chính Qatar đang cố tình thuê người đóng vai CĐV để đi diễu hành tại Daho với mục đích tạo bầu không khí nhộn nhịp trước kỳ World Cup 2022 khởi tranh”. Một fan bình luận chia sẻ.

Đài RMC Sport của Pháp cũng đã có những điểm tin phóng sự và cập nhật tình hình CĐV tại Qatar trong những ngày gần đây. Họ thấy không có nhiều fan của ĐT Pháp đến Doha sớm như vậy. Thực tế chỉ có một số ít người đến đây vì lý do công việc hoặc đang sinh sống và làm việc tại đây. “Tôi và đồng nghiệp cùng đến đây và thấy chỉ có một vài người Pháp, vì thế rất khó có thể tạo ra một nhóm CĐV đông như vậy. Thậm chí còn rất nhiều NHM của ĐT Pháp chưa tới Qatar. Vì thế bản thân tôi nghĩ đó là một nhóm người Ấn Độ hâm mộ ĐT Pháp” Antoine Le Coq cho biết.

Thực tế ĐT Pháp luôn nhận được khá nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ “Hội CĐV người Ấn Độ yêu mến Les Bleus” tại Qatar. Nhưng với các đội tuyển khác tham gia kỳ World Cup 2022 thì không chắc có thể sẽ có nhóm CĐV tuyệt vời tới vậy hay không. Có một tờ báo địa phương cũng đã lên tiếng phản bác lại điều này. Họ đánh giá bầu không khí nhiệt tình thân thiện từ các CĐV đã chứng to Qatar đang có một sức hấp dẫn riêng biệt khi cho kỳ World Cup 2022 lần này.

Một số người dân được thuê làm CĐV

Hơn 1.000 CĐV Pháp “xịn” sẽ tới QatarTheo Le Parisien, dự kiến sẽ có hơn 1.000 CĐV Pháp sẽ đến với Qatar trước trận đấu giữa hai đội Pháp và Australia để ủng hộ và cổ vũ các thầy trò HLV Didier Deschamps trong nhiệm vụ bảo vệ ngôi vị vô địch.Các video xuất hiện trên các tài khoản có ảnh hưởng lớn ở QatarHầu hết các clip, video về CĐV các nước diễu hành trên đường phố Doha đều được đăng tải với tần suất dày đặc trên các tài khoản có tầm ảnh hưởng lớn tại Qatar như QatarLiving. Vì thế, báo chí Anh mới nghi ngờ họ là những CĐV giả được thuê để làm cho bầu không khí nóng dần trước ngày khai mạc World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *