Đối diện với thất bại 0 – 2 trước đội tuyển Ecuador trong trận World Cup 2022, Qatar trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử thua ở trận khai mạc. Đây cũng là đội chủ nhà duy nhất từ trước đến nay không có pha ghi điểm nào. 

Trong 20 kỳ World Cup thế giới trước đó hầu hết các đội chủ nhà sẽ giành chiến thắng. Thậm chí một số đội chủ nhà còn ghi những thắng lợi đậm đà như Italia vùi dập Mỹ 7-1, Nga đá bại Saudi Arabia 5 – 0…Ngay cả những chủ nhà yếu như Nam Phi cũng khởi đầu tốt. 

Thất bại của Qatar

Tuy nhiên, đối với đội tuyển Qatar thì hoàn toàn trái ngược. Một phần vì trình độ khá chênh lệch, một phần về sức ép tâm lý do lần đầu tiên ra sân ở World Cup. Trong trận đấu đêm qua Qatar đã thể hiện trận đấu như gà mắc tóc có phần yếu thế hơn nhiều so với đối thủ. Tại hiệp 1 đội tuyển Qatar hầu như không lên nổi quả bóng qua vạch giữa sân, liên tiếp có những pha chuyền hỏng và nhận lại 2 bàn thua.

Chứng kiến thế trận giữa hai đội chênh lệch, không quá nhiều người tin rằng Qatar sẽ giành được chiến thắng ở trận này. Ở hiệp hai, dù đối thủ đã có phần “nhường” tuyến giữa tuy nhiên đội tuyển Qatar cũng không có nổi bất cứ cú sút trúng đích nào.

Qatar hoàn toàn thất thế

Như vậy sau thất bại 2 – 0, đội Qatar đã lập hai kỷ lục không đáng nhớ. Họ là đội chủ nhà đầu tiên thất bại ở ngay trận mở đầu World Cup. Họ cũng là đội chủ nhà đầu chưa tung được bất cứ pha dứt điểm nào trúng mục tiêu ở trận khai mạc. 

Ngay cả các trận hòa không bàn thắng giữa Anh và Uruguay (Anh 1966) và Mexico – Liên Xô (Mexico 1970), các đội chủ nhà cũng có ít nhất một lần tung ra được pha dứt điểm. Theo thống kê trên càng cho thấy Qatar có vị thế khá nhỏ bé ở sân chơi World Cup. Ở vòng bảng A Hà Lan và Senegal nhiều khả năng nếu không có phép màu xảy ra họ sẽ khó có thể cản bước những đối thủ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *