Sau trận đấu với UAE, đội tuyển Việt Nam được thưởng nóng 3 tỷ đồng, nâng tổng số tiền nhận được là 8 tỷ đồng sau khi lọt vào vòng loại thứ hai World Cup 2022.
Dù để thua đội tuyển UAE đêm qua, nhưng đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo đã tạo nên lịch sử, lần đầu bước vào vòng loại thứ hai của World Cup. Với thành tích này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng. Một doanh nghiệp khác đã tặng 2 tỷ đồng cho đội tuyển.

Minh Vương ôm bóng, lao về điểm giao ở giữa sân sau khi rút ngắn tỷ số xuống 2-3 trong trận UAE. Ảnh: Lâm Thỏa.

Như vậy, kết thúc vòng loại World Cup vừa qua, đội tuyển Việt Nam nhận tổng số tiền thưởng 8 tỷ đồng sau 3 trận đấu. Ở trận thắng đậm 4-0 trước Indonesia, VFF và một doanh nghiệp đã tặng thưởng đội tuyển 2 tỷ đồng. Đánh bại 2-1 Malaysia, đội tuyển được thưởng 3 tỷ đồng từ VFF, doanh nghiệp và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước. Số tiền thưởng của đội tuyển quốc gia nhiều khả năng sẽ tăng khi về nước, với tấm vé lịch sử tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Một pha rượt đuổi của các cầu thủ Malaysia theo sau Văn Toàn. Ảnh: Lâm Thoả.

Sự ủng hộ về mặt vật chất cũng như tinh thần có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với toàn thể đội tuyển lúc này, nhất là trong bối cảnh thi đấu giữa đại dịch Covid-19. Hiểu được ý nghĩa đó, cuối tháng 5, Honda Việt Nam đã tái ký hợp đồng với VFF, tiếp tục trở thành Nhà tài trợ chính cho các Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2021-2024. Doanh nghiệp này từng nhiều năm gắn bó với các đội tuyển quốc gia, đồng hành cùng nhiều thành công đáng kể ở các sân chơi lớn. Ở các trận đấu tới đây, Honda Việt Nam kỳ vọng sẽ góp chung tinh thần “Cùng ước mơ, cùng chiến thắng” với đội tuyển quốc gia.

Các cầu thủ ăn mừng sau chiến thắng Malaysia trên sân Al Maktoum tối 11/6. Ảnh: Lâm Thoả.

Đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ bay về Việt Nam vào 21h40 ngày hôm nay, 16/6 (theo giờ UAE), hạ cánh lúc 7h35 ngày 17/6 (giờ Việt Nam). Về nước, toàn đội tuyển sẽ thực hiện cách ly phòng chống Covid-19 theo quy định.Năm cầu thủ thuộc biên chế câu lạc bộ Viettel là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Thanh Bình không trở lại Việt Nam mà sẽ di chuyển đến Thái Lan dự AFC Cup.Tuấn Vũ
Giai đoạn 2019 – 2021, Honda Việt Nam trong vai trò là nhà tài trợ chính, gắn bó với các đội tuyển bóng đá quốc gia, lập nên các thành tích vang dội tại các đấu trường khu vực:
– Đội tuyển bóng đá Nam U22 đạt huy chương Vàng SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi.
– Đội tuyển Quốc gia Nữ Việt Nam đạt huy chương vàng lần thứ 6 SEA Games 30.
– Đội tuyển Quốc gia Nữ vô địch giải AFF Women’s Championship Thailand 2019.
Trong tháng 12/2019, hãng này đã trao phần thưởng 29 xe Lead và 29 xe Winner cho các thành viên đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam. “Cùng Ước mơ – Chung chiến thắng”, Honda Việt Nam sẽ nỗ lực chung tay đồng hành vì một nền bóng đá Việt Nam ngày càng lớn mạnh, vì niềm khát khao chiến thắng luôn mãnh liệt và bùng cháy trong trái tim của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *