HLV Shin Tae-young muốn triệu tập một cầu thủ Bỉ để thi đấu ở AFF Cup 2022. Tuy nhiên, toan tính này gần như đổ bể.

ĐT Indonesia chiêu mộ không thành công cầu thủ Bỉ dự AFF Cup 2022

Cụ thể, thông tin truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae-young dự kiến không thể bổ sung ngôi sao nhập tịch Sandy Walsh vào danh sách ĐTQG thi đấu AFF Cup 2022. Cầu thủ Sandy Walsh cũng khẳng định khả năng anh sẽ không thể thi đấu cho tuyển vào cuối năm nay.

Sandy Walsh là một quân bài chiến lược của Liên đoàn bóng đá Indonesia và HLV Shin Tae-yong nhắm tới. Liên đoàn đã hỗ trợ cầu thủ Bỉ hoàn tất mọi thủ tục nhập tịch để tham gia. Kế hoạch này thành công sẽ tăng khả năng phòng ngự của ĐT Indonesia.

Tuy nhiên, tại một buổi phát biểu mới nhất trước truyền thông, Sandy Walsh nói rằng anh có thể không thi đấu tại AFF Cup 2022. Trung vệ sinh năm 1995 giải thích rằng giải đấu AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên CLB KV Mechelen (CLB cầu thủ đang quản lý) không chấp nhận để anh hội quân cùng ĐTQG.

Cầu thủ Bỉ cũng hy vọng có thể cùng ĐT Indonesia tham dự các giải đấu trong thời gian tới, đó là Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 6 năm sau.

“HLV Shin Tae-yong muốn tôi góp mặt trong bất kỳ hoàn cảnh nào nhưng tôi hy vọng sẽ có trận ra mắt ĐT Indonesia tại Asian Cup ở Qatar vào tháng 6/2023”, Sandy Walsh chia sẻ.

Do đó, việc triệu tập cầu Bỉ của HLV Shin Tae-yong coi như không thành công. Điều này khiến nhiều người hâm mộ bóng đá Indonesia tiếc nuối. Tương tự như tuyển Việt Nam, Quang Hải sẽ không tham dự AFF Cup 2022.

Mặc dù không chiêu mộ thành công cầu thủ Bỉ nhưng ĐT Indonesia đang hoàn tất thủ tục nhập tịch cho một hậu vệ khác trưởng thành từ lò đào tạo của Ajax (Hà Lan) là Shayne Party Nama. Nhiều khả năng kịp thời gian tham dự AFF Cup 2022.

Giải đấu AFF Cup 2022 sắp tới, ĐT Indonesia nằm chung bảng A với Thái Lan, Philippines, Campuchia và Brunei. Trận ra quân của thầy trò HLV Shin Tae-yong bắt đầu vào ngày 23/12 với Campuchia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *