Theo như thông tin bên phía LĐBĐ Tây Ban Nha, chân sút Alvaro Morata sẽ khoác áo số 7 và Cậu Bé Vàng Gavi sẽ được giao chiếc áo số 9.

Luis Enrique cũng đã lên tiếng xác nhận 26 cầu thủ sẽ đến với Qatar cũng như đại diện cho Tây Ban Nha tại Trung Đông. Và các cổ động viên cũng sẽ được biết số áo mà các cầu thủ sẽ sử dụng tại World Cup 2022. Đa số các cầu thủ chủ chốt của ĐT Tây Ban Nha đều không thay đổi số áo. Điển hình là Ferran Torres nhận số 11, Alvaro Morata số 7, Sergio Busquets gắn liền với số 5 hay Pedro vẫn là chủ nhân số 26.

Với những cầu thủ lần đầu tiên đến với World Cup như Ansu Fati thì được trao áo số 25. Chủ nhân “Cậu bé vàng 2022” Gavi được giao áo đấu số 9, Dani Olmo số 21 hay cầu thủ đang lên Carlos Soler số 19. Trường hợp đáng chú ý nhất đó là Gavi, mặc dù anh có sở trường đá vị trí tiền vệ trung lâm. Nhưng có thể thấy từ khi lên tuyển vào tháng 10 năm ngoái, Gavi luôn khoác áo đấu số 9. Thông thường số áo này sẽ được giao cho các cầu thủ ở vị trí tiền đạo.

Morata sẽ khoác áo số 7 tại ĐT Tây Ban Nha

Tại Barca thì Gavi đang giữ chiếc áo đấu số 30. Với phong độ thi đấu xuất sắc trong những năm qua, tiền vệ chỉ mới 18 tuổi đã có được cú đúp danh hiệu cá nhân Kopa Trophy (Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất do France Football bầu chọn) và Golden Boy (Cậu bé Vàng do Tuttosport bình chọn). Tính tới thời điểm hiện tại thì Gavi đã có tới 12 lần được phục vụ cho ĐTQG.

Tại vòng bảng World Cup 2022, Tây Ban Nha nằm ở bảng E cùng với Costa Rica, Đức, Nhật Bản. 

LỊCH THI ĐẤU VÒNG BẢNG23/11/2022: Tây Ban Nha vs Costa Rica28/11/2022: Tây Ban Nha vs Đức2/12/2022: Tây Ban Nha vs Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *