QatarVăn hóa hạn chế đồ uống có cồn của nước chủ nhà Qatar là lý do ảnh hưởng đến quyết định của Liên đoàn Bóng đá Thế giới.
Theo quyết định của FIFA hôm 3/9, các nhà cung cấp sẽ không được bán bia trong các sân vận động tổ chức World Cup 2022. CĐV chỉ có thể uống bia trong khuôn viên sân vận động trước và sau các trận đấu. Bên trong các sân vận động chỉ bán bia không cồn và nước ngọt.

Các quầy hàng trong sân tổ chức World Cup sẽ không bán bia thông thường. Ảnh: Reuters.

Các quầy bán bia sẽ mở cửa trong khuôn viên sân đến 30 phút trước khi trận đấu bắt đầu. Sau khi trận đấu kết thúc một thời gian ngắn, các quầy này mới mở lại.”FIFA tập trung vào việc phục vụ những người muốn thưởng thức đồ uống có cồn trong khi vẫn tôn trọng văn hóa địa phương”, người phát ngôn FIFA cho hay.Đồ uống có cồn là một chủ đề nhạy cảm trong bóng đá. Tại giải Ngoại hạng Anh, các CLB được phép bán bia trong sân, nhưng CĐV không được uống khi ngồi trên khán đài.Chủ nhà World Cup 2022, Qatar là quốc gia hạn chế chặt chẽ đồ uống có cồn. Việc uống sản phẩm này ở nơi công cộng là hành động bất hợp pháp. Đồ uống có cồn chỉ được bán ở 35 khách sạn quốc tế và nhà hàng tại Qatar. Ngoài ra, người nước ngoài có thể mua đồ uống có cồn trong các cửa hàng của chính phủ.World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12. Đây là lần đầu tiên World Cup diễn ra ở một quốc gia Hồi giáo và Qatar dự kiến đón khoảng một triệu CĐV quốc tế.Thanh Quý (theo FIFA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *