Ai Cập khiếu nại về việc các cầu thủ của họ bị phân biệt chủng tộc và tấn công ở trận play-off gặp Senegal tại vòng loại World Cup 2022.
“FIFA đang phân tích báo cáo trận đấu ở vòng loại World Cup giữa Senegal và Ai Cập”, FIFA thông báo hôm nay 31/3. “Những thông tin liên quan có trong báo cáo trận đấu sẽ được cơ quan kỷ luật có thẩm quyền đánh giá, trước khi chúng tôi đưa ra những quyết định tiếp theo”.

Salah (số 10) cùng các đồng đội thất vọng sau khi Ai Cập thua Senegal hôm 29/3. Ảnh: AP.

Ai Cập thua Senegal 1-3 ở loạt luân lưu, sau khi hòa 1-1 qua hai lượt trận play-off tranh vé vớt ngày 29/3. Thất bại lần này khiến khiến Mohamed Salah và các đồng đội lỡ hẹn World Cup 2022.Sau trận, Liên đoàn Bóng đá Ai Cập (EFA) gửi đơn khiếu nại đến FIFA, cáo buộc CĐV Senegal phân biệt chủng tộc và ném đồ vật về phía cầu thủ Ai Cập trong lúc khởi động.Xe buýt chở đội khách cũng bị tấn công.Bên cạnh đó, các cầu thủ khách, đặc biệt là Salah, bị chiếu đèn laser vào mặt trong lúc sút 11m. EFA cho rằng hành vi này đã tác động đến kết quả trận đấu, khiến Salah và hai đồng đội khác đá hỏng.Kể cả sau khi thua trận, các cầu thủ khách vẫn bị ném đồ vật trên đường vào đường hầm để rời khỏi sân. Sự việc được ống kính truyền hình ghi lại.

Salah bị chiếu đèn laser vào mặt

Salah bị chiếu đèn laser trước khi đá hỏng luân lưu…

Salah bị ném vật thể trên đường rời sân

… và bị các CĐV quá khích của Senegal tấn công.
Duy Đoàn (theo Daily Mail)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *