Bồ Đào NhaCLB Brazil Flamengo sắp hoàn tất vụ thâu tóm đội bóng Bồ Đào Nha Tondela với tham vọng dự Champions League trước năm 2030.
Theo mô hình tương tự như City Football Group – công ty sở hữu ĐKVĐ Ngoại hạng Anh Man City, Flamengo đang đàm phán mua lại một phần CLB Tondela. Theo phó chủ tịch tài chính Rodrigo Tostes, Flamengo muốn chốt thỏa thuận trước cuối năm nay. Thương vụ này trị giá khoảng 60 triệu USD.Tostes cũng giải thích việc mua lại Tondela chỉ là bước đầu của một kế hoạch lớn và giàu tham vọng hơn nhiều – đưa CLB này vào top 6 giải VĐQG Bồ Đào Nha Primeira Liga trong ba năm tới. “Đó chỉ là bước đầu. Các nhà đầu tư đang đàm phán. Chúng tôi muốn có một CLB ở Đức, ở Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc, Hoa Kỳ, châu Phi. Đây không phải là dự án với một CLB đơn lẻ. Chúng tôi cần ít nhất ba năm để hoàn thiện dự án này, đó là nâng tầm Tondela trở thành CLB hàng đầu giải Bồ Đào Nha. Đó là ý tưởng. Sau đó, chúng tôi mới nghĩ đến giai đoạn hai”, Tostes nói với Globe Sports.

Flamengo là đội bóng giàu truyền thống ở Brazil, với tám chức VĐQG Brazil, hai danh hiệu Copa Libertadores – cho nhà vô địch Nam Mỹ. Ảnh: @flamengo

Đại diện Flamengo đồng thời nhấn mạnh muốn Tondela tranh tài ở đấu trường châu lục. Chúng tôi muốn có mặt ở Europa League trong ba hoặc bốn năm tới, và giành vé dự Champions League trong tám năm”, Tostes nói thêm.Tostes giải thích lý do nhắm tới Tondela – CLB có chủ tịch là cựu trung vệ Tây Ban Nha David Belenguer. Tondela đứng thứ mười tại Primeira Liga và hiện được dẫn dắt bởi HLV Pako Ayestarán – người từng làm trợ lý cho Rafael Benítez trong 11 năm tại các CLB Valencia và Liverpool.”Chúng tôi đã phân tích tám CLB Bồ Đào Nha. Chỉ sáu đội trong số đó có cấu trúc phù hợp với dự án, và chỉ hai trong số này đang đá ở giải hạng Nhất. Trong đó, Tondela là đội duy nhất có một cổ đông, và là đại diện duy nhất của khu vực miền trung Bồ Đào Nha”, Tostes tiết lộ.Tostes cũng cho biết Flamengo đang làm việc chăm chỉ để hoàn tất thương vụ càng nhanh càng tốt. Ông cũng cho biết 60 triệu USD mua lại Tondela sẽ được cung cấp bởi các nhà đầu tư, còn Flamengo chỉ đóng góp vào thương hiệu.Hồng Duy (theo Marca)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *