AnhHuyền thoại Man Utd Ryan Giggs có thể ngồi tù 5 năm nếu bị kết án trong phiên tòa xét xử tội cưỡng bức, hành hung bạn gái cũ.
Giggs có mặt ở Tòa Minshull Street Crown, Manchester vào sáng 8/8 để dự buổi xét xử đầu tiên trong phiên tòa dự kiến dài 10 ngày. Cựu ngôi sao Man Utd bị công tố viên buộc tội lạm dụng thể xác, tinh thần bạn gái cũ Kate Greville và hành hung em gái cô, Emma.

Giggs và Greville khi còn bên nhau. Cựu danh thủ Man Utd trải qua nhiều mối tình sau vụ bê bối ngoại tình với em dâu vào năm 2011. Ảnh: Metro

Theo cáo buộc, hành vi của Giggs diễn ra từ tháng 8/2017 đến tháng 11/2020. “Anh ta được thần tượng trên sân cỏ, đoạt vô số vinh quang và có hàng triệu người ngưỡng mộ. Nhưng đằng sau những cánh cửa đóng kín là một Ryan Giggs xấu xí, nham hiểm”, công tố viên nêu trong bài phát biểu trước tòa.Giggs bị bắt ở nhà riêng vào 1/11/2020 sau khi cảnh sát nhận cuộc gọi tố cáo ông hành hung chị em Greville. Ngôi sao 48 tuổi được cho là mất kiểm soát, liên tục húc đầu vào người Kate, rồi đánh cùi chỏ vào mặt Emma khi cô lao tới can ngăn. Giggs được tại ngoại sau đó, nhưng không được tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Xứ Wales và thông báo từ chức vào tháng 6/2022.Greville cho biết cô bị sỉ nhục, tra tấn về tinh thần và thể xác trong nhiều năm. Nữ CEO lĩnh vực marketing nói Giggs thích kiểm soát cuộc sống cá nhân của cô, bao gồm việc sử dụng điện thoại di động, và nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng bức.Giggs phủ nhận mọi cáo buộc từ phía bạn gái cũ. Một số nhân vật nổi tiếng quen biết ông dự kiến có mặt ở tòa để làm nhân chứng là Sir Alex Ferguson, cựu CEO Man Utd David Gill, hay cựu hậu vệ Gary Neville. Chủ tịch CLB Salford, nơi Giggs góp cổ phần, và vợ cũ của Stacey dự kiến cũng có mặt.Nếu bị kết tội lạm dụng, kiểm soát Greville, Giggs có thể đối mặt mức án nặng nhất là 5 năm tù. Trong trường hợp chỉ bị kết tội hành hung, huyền thoại Man Utd sẽ ngồi tù tối đa 6 tháng.Vy Anh (theo Sky)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *