Lế viếng Diego Maradona sẽ diễn ra tại phủ Tổng thống Argentina trong hai ngày 26 và 27/11, với số người tham dự lên đến vài triệu người.

Hàng nghìn người đổ về quảng trường trước phủ Tổng thống Argentina để chờ vào nhìn mặt Maradona lần cuối. Trong lúc chờ đợi, họ đốt nến tưởng niệm huyền thoại quá cố ở chân tháp cột cờ. Ảnh: TYC

Tang lễ của “Cậu bé Vàng” bắt đầu từ 6h ngày 26/11 (giờ Buenos Aires) và kéo dài trong hai ngày, mở cửa cho tất cả công chúng muốn đến nhìn Maradona lần cuối. Từ đầu giờ chiều hôm qua, nhà chức trách đã khởi động các công tác chuẩn bị cho tang lễ quanh khu vực phủ Tổng thống Argentina.

Maradona được đưa đến nơi cử hành tang lễ

Thi hài Maradona được đưa tới phủ Tổng thống Argentina để chuẩn bị tang lễ.
Trưa 25/11, ngay sau khi Maradona qua đời, Tổng thống Alberto Fernandez tuyên bố trên đài truyền hình quốc gia Argentina về lễ quốc tang trong ba ngày. Một số địa điểm tổ chức tang lễ được gợi ý, trong đó có sân Bombonera của Boca Juniors hay sân Diego A. Maradona của Argentinos Juniors – hai đội bóng Maradona từng phụng sự lúc sinh thời. Nhưng sau khi tham khảo ý kiến gia đình, chính phủ Argentina đã chọn phủ Tổng thống tại Buenos Aires làm nơi tổ chức tang lễ.”Tôi muốn Diego được tổ chức tang lễ tại đây, bởi ông ấy từng đứng trên ban công nơi này, trước các CĐV khi đội tuyển vô địch World Cup 1986 và giành á quân World Cup 1990. Maradona xứng đáng được như vậy. Hàng triệu người Argentina yêu ông ấy và mang ơn ông ấy rất nhiều”, trang Telam dẫn lời Tổng thống Fernandez. Cũng theo vị nguyên thủ Argentina, phủ Tổng thống là nơi đủ rộng và thoáng để hạn chế lây nhiễm Covid-19 khi tập trung đông người vào viếng Maradona.Sau khi có thông tin từ chính phủ, ngay từ tối 25/11, đã có hàng trăm người đứng xếp hàng chờ tới giờ mở cửa, và dòng người đang càng lúc càng dài thêm. Khi xe cứu thương đưa quan tài quàn thi thể Maradona vào phủ Tổng thống chuẩn bị cho các nghi thức tang lễ, nhiều người bật khóc và gọi tên huyền thoại này.

Phủ Tổng thống Argentina – Casa Rosada là nơi tổ chức tang lễ của Maradona. Ảnh: Telam

Maradona qua đời ở tuổi 60 vì đột quỵ, tại nhà riêng ở thủ đô Buenos Aires trưa 25/11 – hai tuần sau ca mổ não. Các bác sĩ kết luận nguyên nhân cái chết của Maradona là “ngưng tim”, một dạng đột quỵ thường thấy ở các bệnh nhân béo phì và mắc bệnh liên quan đến não.Kim Hòa (theo Telam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *