AnhHậu vệ Benjamin Mendy phải chuyển từ nhà tù Altcourse ở Liverpool sang Strangeways ở Manchester để giữ an toàn cho bản thân.
Mendy cùng một bị cáo khác là Louis Saha Matturie bị chuyển tới nhà tù Strangeways hôm 23/12. Một nguồn tin của Sun Sport cho biết: “Mendy và người bạn Matturie chuyển nhà tù vì họ quá nổi tiếng. Điều này có thể dẫn tới các vấn đề quản lý các tù nhân, gây ra thiếu an toàn. Altcourse là nhà tù hạng B, còn họ chuyển sang nhà tù hạng A là Strangeways. Một nhà tù hạng A được trang bị tốt hơn để đối phó với những vấn đề tiềm ẩn. Dịch vụ nhà tù có trách nhiệm quản lý tù nhân một cách an toàn nhất có thể”.Trong một cuộc kiểm tra nhà tù Strangeways tháng 9/2020, có rất nhiều người trong số 624 tù nhân bị giam trong phòng trong thời gian lên tới 22 tiếng mỗi ngày.

Mendy trong trận gặp Leicester ở Ngoại hạng Anh ngày 3/4/2021. Ảnh: AP

Tuy vậy, một nguồn tin thân cận với nhà tù cho hay Mendy có thể phải đối mặt với vấn đề liên quan tới các bè phái yêu bóng đá. Nguồn tin cho biết: “Mendy sẽ không biết mình sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì khi chuyển từ Altcourse. Strangeways là một trong những nhà tù khắc nghiệt nhất ở Anh. Một vấn đề khác với Mendy là ở đó có rất nhiều CĐV Man Utd. Họ sẽ kêu tên Mendy suốt ngày đến nỗi anh ấy sẽ không thể ngủ được, đặc biệt là vì anh đang bị buộc tội tấn công tình dục. Cũng có rất nhiều CĐV Man City ở đó. Nhưng ngay cả những người đam mê đội bóng này nhất cũng không muốn bảo vệ một người bị cáo buộc tấn công tình dục”.Mendy đang bị cáo buộc tám tội danh vì phạm tội tình dục với năm phụ nữ khác nhau, trong đó có bảy tội hiếp dâm bốn phụ nữ, và một tội tấn công tình dục người phụ nữ còn lại. Còn Matturie bị cáo buộc sáu tội hiếp dâm và một tội tấn công tình dục. Matturie không liên quan gì đến cựu tiền đạo Man Utd Louis Saha.Mendy bị cáo buộc phạm tội ở Cheshire, Tây Bắc Anh, từ tháng 10/2020 đến tháng 8/2021. Anh bị bắt giam ngày 26/8/2021, và bị từ chối bảo lãnh. Phiên toả xét xử Mendy ban đầu dự kiến diễn ra ngày 24/1, sau đó chuyển sang ngày 27/6 hoặc 1/8. Anh sẽ tiếp tục bị giam cho đến ngày xét xử. Luật sư của Mendy cho biết anh phủ nhận mọi cáo buộc trên và cho rằng mình vô tội.Mendy sinh năm 1994 tại ngoại ô Paris, Pháp, chơi hậu vệ trái. Anh trưởng thành trong màu áo CLB Le Havre như Paul Pogba, Riyad Mahrez hay Dimitri Payet. Mendy chuyển sang Man City từ Monaco hè 2017 với phí chuyển nhượng 72 triệu USD, kỷ lục cho một hậu vệ khi đó. Mendy đã chơi 75 trận cho Man City, ghi hai bàn. Anh cũng 10 lần khoác áo đội tuyển Pháp, và vô địch World Cup 2018. Mendy đã chơi hai trận mùa này, cho đến khi bị bắt. Sau khi bị bắt, anh bị Man City đình chỉ, nhưng vẫn còn hợp đồng đến hết mùa này.Hoàng An (theo Mirror)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *