AnhHLV Antonio Conte ám chỉ khả năng rời Tottenham nếu CĐV tiếp tục phản ứng tiêu cực với đội nhà như hiệp một trận đấu Liverpool ở Ngoại hạng Anh.
“Tôi nghĩ rằng chúng tôi phải thể hiện sự tôn trọng trong mọi khoảnh khắc đối với CĐV, những người đã trả tiền mua vé. Nhưng nếu bạn hỏi tôi có thất vọng về những gì diễn ra hôm nay không, tôi phải trả lời là có, vì điều quan trọng là phải trung thực”, Conte nói sau khi thua Liverpool 1-2 trên sân Tottenham Hotspur.

Conte (trái) bắt tay thủ quân Harry Kane sau trận thua Liverpool ở vòng 15 Ngoại hạng Anh tối 6/11. Ảnh: Reuters.

Trên sân nhà, Tottenham khởi động chậm chạp, để tiền đạo Mohamed Salah ghi hai bàn cho Liverpool. Lúc này, nhiều CĐV của họ tỏ ra bất mãn, liên tục la ó đội nhà. Sau giờ nghỉ, đội bóng của Conte khởi khắc, nhưng chỉ gỡ lại được một bàn nhờ công của Harry Kane phút 70.Conte cho rằng sau một năm ông làm việc, Tottenham đã tiến bộ rất nhiều. Điều đó thể hiện qua việc lên Top 3 Ngoại hạng Anh và vào vòng 1/8 Champions League. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Tottenham đã sẵn sàng cạnh tranh các danh hiệu.Conte cũng nhấn mạnh rằng Tottenham đang phải đối mặt với những đối thủ có đội hình mạnh hơn, do đó ông và các cầu thủ còn một chặng đường dài để đi đến mục tiêu đã vạch ra. “Mọi người cần hiểu sự cần thiết của thời gian và sự kiên nhẫn, nếu không chúng ta có thể đánh mất niềm đam mê và nhiệt huyết vốn là nhiên liệu của tôi. Nếu tôi có điều đó thì không sao. Nhưng nếu không, chúng tôi sẽ tiếp tục mùa này và hãy xem điều gì sẽ xảy ra ở phần cuối”, Conte nói với ám chỉ dọa bỏ Tottenham.Hợp đồng của Conte và Tottenham chỉ còn hạn đến tháng 6/2023. Hai bên từng đàm phán gia hạn, nhưng chưa đạt được thỏa thuận. Đây không phải là lần đầu tiên Conte dọa bỏ Tottenham. Cựu HLV của Juventus, Chelsea, Inter và tuyển Italy từng làm điều tương tự khi CĐV phản ứng ở các trận thua Man Utd 0-2 và Newcastle 1-2.Conte dẫn dắt Tottenham từ tháng 11/2021. Ông đã đưa đội bóng vào Top 4 Ngoại hạng Anh 2021-2022 và lên Top 3 mùa này. Tại Champions League 2022-2023, Tottenham dẫn đầu bảng D. Thua ba trong bốn trận Ngoại hạng Anh gần nhất, nhưng họ vẫn xếp thứ tư với 26 điểm, hơn ba điểm và một trận so với Man Utd.Thanh Quý (theo Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *