Trên TikTok, các nội dung liên quan đến SEA Games 31 được quan tâm, thu hút gần 1,2 triệu video sáng tạo và hơn 11,7 tỷ lượt xem.
Trước và trong những ngày diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, TikTok – nền tảng nội dung đối tác của đại hội – được truy cập nhiều, đưa hình ảnh, nỗ lực của VĐV đến gần khán giả.Sức hút trên nền tảng sốTrước sự kiện, cộng đồng sáng tạo bị thu hút bởi hashtag “RoadToSEAGames”. Hơn 249.000 video khắc họa quá trình chuẩn bị nghiêm khắc của các tuyển thủ được đăng tải, nhận 4,6 tỷ lượt xem.Với sự phát triển của TikTok, ai cũng có thể sáng tạo video nhờ công cụ hiện đại, dễ sử dụng. Với 6 hiệu ứng mới và chuỗi nội dung độc quyền cho SEA Games 31, nền tảng khuyến khích người dùng chủ động đăng tải các khoảnh khắc đẹp ở đại hội, chia sẻ với những khán giả không thể theo dõi trực tiếp.Không chỉ người yêu thể thao tham gia hashtag trên, mỗi danh mục nội dung đều có cách riêng hưởng ứng đại hội. Trong đó, cộng đồng làm đẹp mang đến những video trang điểm, tạo mẫu nails… lấy cảm hứng từ các môn thể thao. Hội mê ẩm thực tiết lộ công thức món ăn dành riêng cho các tuyển thủ…Trong họp báo bế mạc SEA Games 31, trưởng đoàn Thể thao Việt Nam – ông Trần Đức Phấn – cho biết TikTok là một trong những đối tác truyền thông quan trọng của sự kiệnTheo ông Phấn, đại diện nền tảng tại Việt Nam cho biết con số thống kê sơ bộ: hơn 8 tỷ lượt xem các hoạt động ở SEA Games 31. Trưởng đoàn các quốc gia ấn tượng với công tác tổ chức, quá trình tranh tài ở Việt Nam. Họ thán phục lượng khán giả cổ vũ lẫn hoạt động truyền thông, truyền hình rất tốt.

Ông Trần Đức Phấn trong cuộc gặp gỡ báo chí vào sáng ngày 23/5. Ảnh: SEA Games

Nỗ lực của VĐV được tôn vinhTrên nền tảng TikTok, các VĐV có cơ hội chia sẻ nỗ lực sau ánh hào quang, hiện thực hóa mục tiêu nhất toàn đoàn của Việt Nam. Nền tảng còn khởi xướng chiến dịch “Nỗ lực đỉnh cao”, một mặt vinh danh các tuyển thủ, mặt khác tiếp nối văn hóa, lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng. Thông điệp của chiến dịch là: “Dù vinh hay bại, mọi nỗ lực đều xứng đáng được trân trọng”.VĐV Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất cảm ơn TikTok đã cho anh cơ hội trải lòng, kể áp lực suốt thời gian thi đấu. Một lần nữa anh không phụ lòng khán giả, đoạt HC Vàng Muay Thái. “Đó là kết quả của quá trình luyện tập vất vả nhưng nhiều niềm vui”, anh nói. Video của anh hút hơn 61.700 lượt xem.GAM Esports – nhóm mới nổi trong làng thể thao điện tử (Esports) – cho biết như được tiếp thêm tinh thần và động lực đạt được huy chương vàng cho nước nhà, khi được mọi người cổ vũ nhiệt tình.Trong buổi livestream với MC Thầy Beo trên kênh @TikTokLiveVietNam, đội tuyển GAM Esports nói thêm: “Nhóm mới sử dụng TikTok và thấy kênh rất hữu hiệu, dễ kết nối với người hâm mộ. Dù đã đầu tư hình ảnh, quay dựng nhưng nội dung chúng tôi làm còn khá ngẫu hứng. Sau SEA Games, cả đội sẽ tập trung xây dựng nội dung, tương tác với khán giả trên nền tảng”.

Hơn 11,7 tỷ lượt xem SEA Games 31 trên TikTok

TikTok tôn vinh nỗ lực của các VĐV ở SEA Games 31. Video: TikTok
Chiến dịch “Nỗ lực đỉnh cao” còn nhận sự quan tâm của các VĐV có hàng nghìn lượt theo dõi như: kình ngư Hoàng Quý Phước – chủ nhân hai HC Vàng SEA Games 31; tiền vệ U23 Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức ; võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo, VĐV Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất; taekwondo Châu Tuyết Vân – 5 lần liên tiếp đoạt HC Vàng SEA Games; đội thể thao điện tử GAM…Vạn Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *