ItalyVăn phòng Công tố Turin nghi Juventus lập tài khoản khác để trả 20 triệu USD cho Cristiano Ronaldo và một số cầu thủ trong năm 2020.
Tháng 3/2020, Juventus thông báo các cầu thủ sẽ không được nhận lương ít nhất 4 tháng vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các tài liệu bị điều tra gần đây cho thấy đội bóng Italy đã thực hiện khoản thanh toán 20 triệu USD cho Cristiano Ronaldo và một số cầu thủ khác trong năm 2020.

Ronaldo tới Juventus hè 2018 với mức phí 105 triệu USD. Ảnh: Sky

Theo báo Italy La Repubblica, Juventus sẽ bị phạt từ 20 đến 60 triệu USD nếu các cáo buộc đúng sự thật. 16 người đứng đầu CLB, gồm Chủ tịch Andrea Agnelli và Phó Chủ tịch Pavel Nedved đang bị các công tố viên điều tra vì làm sai lệch các thông tin tài chính.Văn phòng Công tố Turin hiện đã mở rộng điều tra và tìm được các bằng chứng cho thấy Juventus còn làm sai lệch báo cáo tài chính các năm 2019 và 2021 bằng cách che giấu các khoản thanh toán cho cầu thủ, bao gồm khoản chi cho Ronaldo.Tờ Gazzetta dello Sport đưa tin các nhà điều tra đã thu thập một tài liệu mật có chữ ký của Ronaldo và các giám đốc Juventus. Theo đó, Juventus hứa trả Ronaldo 20 triệu USD ngay cả khi anh rời CLB vào hè 2021. Báo cáo tài chính của Juventus sau đó không có khoản chi này.Ronaldo được cho là từ chối trao đổi với các công tố viên Turin. Juventus thì thông báo rằng việc thỏa thuận lương với cầu thủ đã được thương lượng lại sau khi các sân vận động mở cửa. “Chúng tôi tuân thủ luật pháp và nguyên tắc kế toán của doanh nghiệp ngành bóng đá”, luật sư của Juventus nói hôm 28/10.Ronaldo rời Juventus ngày cuối kỳ chuyển nhượng hè 2021 sau ba năm gắn bó. Trong màu áo Juventus, siêu sao Bồ Đào Nha đoạt hai scudetto, một Cup Italy và hai Siêu Cup Italy nhưng không thành công ở Champions League.Vy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *