AnhTheo HLV Antonio Conte, tiền đạo Harry Kane sẵn sàng mạo hiểm cơ hội dự World Cup 2022 để giúp Tottenham bay cao tại giải Ngoại hạng Anh.
“Tôi có thể nói rằng Harry muốn chơi mọi trận đấu mà không sợ chấn thương hay bỏ lỡ World Cup. Tôi muốn thấy cam kết và hành động này từ mọi cầu thủ của tôi”, HLV Conte chia sẻ tại họp báo ngày 18/10 trước vòng 12 Ngoại hạng Anh.Theo nhà cầm quân Italy, World Cup vẫn là giải đấu quan trọng với mọi cầu thủ. Tuy nhiên, ông tin các học trò như Kane sẽ tập trung 100% cho Tottenham trong bảy trận tiếp theo, trước khi World Cup khai mạc ngày 20/11.

Kane chưa có danh hiệu cấp CLB cũng như đội tuyển, dù ghi 325 bàn. Ảnh: Reuters.

Kane đang là cảm hứng quan trọng ở Tottenham. Tiền đạo mang áo số 10 góp 10 bàn qua 14 trận đầu mùa 2022-2023, giúp đội lên thứ ba Ngoại hạng Anh với 23 điểm, bằng điểm đội xếp thứ hai Man City và chỉ kém Arsenal bốn điểm.Tuy nhiên, trên tuyển Anh, Kane cũng đóng vai trò then chốt. Tiền đạo thủ quân “Tam Sư” đang sở hữu 51 bàn trong 75 trận, chỉ kém kỷ lục của Wayne Rooney hai bàn.Nhiều cầu thủ đã sớm bỏ lỡ cơ hội dự World Cup 2022. Hai trong số đó là hậu vệ phải Reece James của tuyển Anh và tiền vệ N’Golo Kante của Pháp. Đồng đội của Kane ở Tottenham, Richarlison cũng đang khiến tuyển Brazil lo ngại về chấn thương dây chằng đầu gối.World Cup 2022 là lần đầu giải đấu này diễn ra vào mùa đông. Thay đổi đó gây bất cập, do đây là cao điểm của các giải đấu cấp CLB. “Đã quá muộn để phàn nàn. Theo tôi, lẽ ra cả môi trường bóng đá phải phàn nàn vào đúng thời điểm chứ không phải bây giờ. Giờ thì quá muộn và chúng ta phải sống với trải nghiệm này”, Conte chỉ trích công tác tổ chức World Cup.Thanh Quý (theo Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *