HLV Jurgen Klopp cam kết tương lai với Liverpool khi xuất hiện thông tin cho rằng chủ sở hữu đang lên kế hoạch bán đội bóng.
Fenway Sports Group (FSG), chủ sở hữu Liverpool, được cho là đang mời chào các đối tác mua lại CLB. FSG từng có ý định bán Liverpool vào năm 2018 và năm ngoái nhận được lời hỏi mua trị giá 3,5 tỷ USD từ Trung Đông. Theo truyền thông Anh, FSG muốn nhận được 5 tỷ USD cho lần chào bán này, cao hơn định giá của tạp chí Forbes là 4,45 tỷ.

Theo truyền thông Anh, Klopp có mối quan hệ tốt với chủ sở hữu Liverpool, tỷ phú John Henry. Ảnh: Mirror

Sau khi Liverpool hạ Derby County ở loạt luân lưu vòng ba Cup Liên đoàn Anh ngày 9/11, HLV Jurgen Klopp khẳng định phòng thay đồ đội nhà không bị ảnh hưởng bởi vấn đề thượng tầng. Ông nói: “Chúng tôi đã biết về việc này từ lâu. Các ông chủ muốn tìm đối tác đầu tư nhưng không hiểu sao truyền thông lại nói họ rao bán CLB. Liverpool được đầu tư thêm là ý kiến hay, tôi thích điều đó”.HLV Klopp cho rằng tình hình ở Liverpool khác Chelsea. Đội bóng thành London buộc phải bán vào hè năm nay, khi tỷ phú Roman Abramovich bị tịch thu các tài sản ở Anh. Tỷ phú Mỹ Tood Boehly sau đó tiếp quản Chelsea với giá 5,2 tỷ USD. Trong khi đó, Klopp cho rằng các ông chủ Liverpool tìm kiếm thêm đối tác và không chịu áp lực bán CLB. Nhà cầm quân Đức cũng cam kết tôn trọng hợp đồng còn đến 2024 với chủ sân Anfield.”Chẳng cầu thủ nào hỏi tôi về chuyện này”, Klopp nói thêm. “Nếu họ muốn biết thì tôi sẽ nói cho họ tất cả những gì tôi biết. Thật vô nghĩa nếu chúng tôi ngồi trong phòng thay đồ để nói về chuyện này. Chúng tôi ở đó để nói về bóng đá và đang tập trung cho những màn trình diễn trên sân”.FSG thuộc quyền sở hữu của tỷ phú John Henry, đồng sáng lập với Tom Werner. Tập đoàn thể thao này còn sở hữu nhượng quyền thương mại đội bóng chày Boston Red Sox, mạng lưới truyền hình NESN, 50% cổ phần của Roush Fenway Racing và Fenway Sports Management, do John Henry nắm quyền. Tháng 10/2010, FSG mua lại Liverpool từ hai doanh nhân người Mỹ – George Gillett Jr và Tom Hicks – với giá gần 350 triệu USD.Tỷ phú Henry mở ra kỷ nguyên rực rỡ cho Liverpool khi quyết định chiêu mộ HLV Klopp thay thế Brendan Rodgers vào năm 2015. Trong bảy năm qua, Klopp giúp họ đoạt Champions League, danh hiệu Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử CLB, một Cup Liên đoàn, Siêu Cup Anh, Cup FA, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup. Hợp đồng của Klopp vừa được gia hạn thêm 2 năm hồi tháng Tư.

Liverpool 0-0(pen 3-2) Derby

Diễn biến trận Liverpool – Derby ngày 9/11.
Vy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *