Đoạn video cuối cùng về Diego Maradona ghi lại cảnh ông vẫy chào một cô bé hàng xóm, chỉ vài ngày trước khi huyền thoại bóng đá này qua đời.

Những hình ảnh cuối cùng của Maradona cho thấy ông rất yếu, đi lại phải có người hỗ trợ.

Trong video chỉ vài giây này đăng tải trên tờ Ole (Argentina), Maradona di chuyển rất khó nhọc, phải nhờ người khác dìu đi. Thấy “Cậu bé Vàng”, một cô gái là hàng xóm của ông hô to “Xin chào, Diego”.Dù đi lại khó khăn, huyền thoại bóng đá vẫn quay sang vẫy tay chào cô bé. Cử chỉ của ông khiến cô rất hạnh phúc và quay lại nói với mẹ: “Maradona vẫy tay với con này, mẹ ơi”. Video được quay bởi hàng xóm của Maradona tại khu San Andres, Buenos Aires, nơi vài ngày sau ông trút hơi thở cuối cùng.

Maradona đi bộ chào hàng xóm ít ngày trước khi qua đời

Đoạn video cuối cùng ghi lại hình ảnh của Maradona lúc sinh thời.
Maradona về tĩnh dưỡng tại đây sau khi trải qua ca phẫu thuật lấy máu tụ ở màng não hồi đầu tháng 11. Huyền thoại bóng đá Argentina được xuất viện nhưng vẫn phải điều trị tại nhà, dưới sự theo dõi của các bác sĩ.Vào ngày định mệnh, Maradona vẫn sinh hoạt như bình thường. Sau đó ông nói “Tôi cảm thấy không ổn lắm”, rồi lên giường đi ngủ. Đến khi y tá đánh thức Maradona thì ông đã bất tỉnh. Bốn xe cứu thương lập tức đến nhà, nhưng đã quá muộn.Tang lễ của Maradona được tổ chức sáng 26/11, giờ Buenos Aires. Hàng triệu CĐV đã tới Casa Rosada – phủ Tổng thống Argentina – và đi theo đoàn xe tang để được nhìn thấy Maradona lần cuối. Có người được vào viếng ông, có người không và bạo loạn đã xảy ra giữa CĐV và cảnh sát. Cuối giờ chiều cùng ngày, linh cữu Maradona được đưa lên xe rời Casa Rosada, trực chỉ nghĩa trang Bella Vista cách đó 40km. Lễ an táng diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm, yên lặng và chỉ có tiếng vỗ tay, tiếng khóc và những cái ôm. Khoảng 30 người thân được phép chứng kiến linh cữu Maradona đi xuống lòng đất, nằm cạnh mộ của bố và mẹ ông.Kim Hoà tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *