Đến phút bù giờ thứ bảy, trong tổng số chín phút, tỷ số vẫn là 0-0. Nhưng khoảnh khắc loé sáng của Rouzbeh Cheshmi đã làm thay đổi tất cả. Từ ngoài vòng cấm, cầu thủ vào sân thay người trong hiệp hai của Iran tung cú sút chân phải sệt, đưa bóng vào góc thấp khung thành Xứ Wales.
Sau những giây phút ăn mừng phấn khích, Iran trở lại thi đấu và tiếp tục… ghi bàn. Từ pha tấn công bên cánh trái, bóng lại qua chân Cheshmi rồi tìm đến Ramin Rezaeian. Sau khi thoát vào cấm địa, cầu thủ chạy cánh của Iran bấm bóng qua đầu thủ môn Xứ Wales, ấn định chiến thắng 2-0.

Cheshmi ghi bàn rồi chung vui cùng các đồng đội trong trận đấu Xứ Wales. Ảnh: Reuters

Trận này, Iran có nhiều cơ hội hơn hẳn. Trong đó, VAR một lần huỷ bàn của họ phút 16. Roberts chuyền ngang bất cẩn, tạo điều kiện cho Iran phản công. Gholizadeh đưa bóng vào lưới, nhưng trọng tài sau khi tham khảo VAR không công nhận bàn thắng do lỗi việt vị. Liên tục ở phút 51, Iran có hai cơ hội nhưng đều trúng cột. Đầu tiên là cú cứa lòng chân trái của Azmoun dội cột trái. Vài chục giây sau, Gholizadeh thoát xuống sút căng chân phải trúng cột phải.
Phút 85, Xứ Wales phải chơi thiếu người, do thủ môn Wayne Hennessey phải nhận thẻ đỏ vì lao ra ngoài cấm địa phạm lỗi với tiền đạo Iran.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *