Việc phải chơi vòng play-off Europa League khiến Man Utd khó xếp lịch thi đấu hai trận còn thiếu ở Ngoại hạng Anh dự kiến diễn ra vào tháng 2/2023.
Theo lịch của UEFA, hai trận vòng play-off Europa League sẽ diễn ra các ngày 16 và 24/2/2023. Man Utd đang chờ lễ bốc thăm vào 7/11 để xem đối thủ là ai. Họ có nguy cơ đụng những đội mạnh rớt xuống từ Champions League là Barca, Juventus và Ajax.

Ronaldo và đồng đội sẽ phải cày ải nhiều vào đầu năm 2023, khi các giải đấu liên tục diễn ra. Ảnh: Sky

Ngoại hạng Anh dự định xếp lịch cho Man Utd chơi hai trận đá bù với Leeds và Crystal Palace vào đầu năm 2023 nhưng chưa tìm được ngày trống. Sau World Cup 2022, Man Utd gần như liên tục phải đá vào giữa tuần và cuối tuần khi Cup Liên đoàn Anh và FA Cup trở lại. Nếu “Quỷ đỏ” không bị loại sớm ở hai đấu trường này, họ sẽ không còn ngày trống để đá với Leeds và Crystal Palace. Đây là hai trận Ngoại hạng Anh bị hoãn vào thời điểm Nữ hoàng Anh qua đời đầu tháng 9.Man Utd sẽ đá ba trận trong giai đoạn 28/12 đến 4/1, sau khi World Cup kết thúc. Thầy trò HLV Erik ten Hag sau đó nghỉ 10 ngày đón năm mới, rồi trở lại guồng quay bằng hai trận đại chiến liên tiếp với Man City và Arsenal.Man Utd chơi tốt thời gian gần đây, bất bại năm vòng gần nhất ở Ngoại hạng Anh và thắng cả ba trận lượt về vòng bảng Europa League. Họ chỉ cách top 4 Ngoại hạng Anh một điểm và vị trí thứ ba của Tottenham ba điểm. Nhưng một số vị trí của HLV Ten Hag đã cày ải liên tục từ đầu mùa và có dấu hiệu quá tải. Họ cũng có nhiều trường hợp bị thẻ phạt, như trung vệ Lisandro Martinez sẽ vắng mặt ở lượt đi vòng play-off Europa League vì đủ ba thẻ vàng.Man Utd sẽ đá ba trận trong tám ngày tới, trước khi tạm dừng mùa giải nhường chỗ cho World Cup 2022, sự kiện diễn ra từ 20/11 đến 18/12.Vy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *