AnhMan Utd phải tăng cường an ninh tại Carrington, sau khi CĐV quá khích đột nhập và biểu tình chống nhà chủ Glazers hồi tháng Tư.
Cuối tháng Tư, CĐV Man Utd biểu tình ở cả sân Old Trafford và trung tâm huấn luyện Carrington để phản đối việc ban lãnh đạo CLB tham gia sáng lập Super League. Nhiều người đã sử dụng bom khói và đốt cờ Mỹ để thể hiện sự tức giận. Một số CĐV cầm những con rắn màu vàng và xanh lá cây, màu tượng trưng cho phong trào chống lại nhà Glazer.Tới ngày 1/5, khoảng 10.000 CĐV vây kín sân vận động, sử dụng bom khói, vi phạm các quy tắc an ninh và thậm chí giao chiến với cảnh sát. Hàng trăm người thậm chí đã tràn vào sân Old Trafford và tiếp tục biểu tình. Ban tổ chúc không kiểm soát được tình hình, khiến trận Man Utd – Liverpool phải dời lịch sang ngày khác.Đây là nguồn cơn buộc Man Utd phải tăng cường an ninh, theo báo Anh Mirror. Việc lắp thêm cổng thép có gai để gia cố lối vào tại trung tâm huấn luyện Carrington vừa hoàn tất hôm 23/9.

Hệ thống cổng được gia cố thêm một lớp cửa thép có gai ở lối vào sân tập Carrington. Ảnh: Mirror

Joel Glazer từng tiết lộ kế hoạch cải thiện cơ sở vật chất CLB. Đồng sở hữu Man Utd nói: “Old Trafford là trái tim của Man Utd, và chúng tôi đã chi gần 140 triệu USD trong mười năm qua để nâng cấp cơ sở hạ tầng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy nhanh quá trình lên kế hoạch đầu tư và nâng cấp Old Trafford. Chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của người hâm mộ để đạt kết quả mà tất cả có thể tự hào. Tương tự là sân tập Carrington”.Trước đó, cựu hậu vệ Gary Neville đã chỉ trích ban lãnh đạo Man Utd về việc bỏ bê nâng cấp trung tâm huấn luyện Carrington. Ông nói với Sky Sports: “Nhà Glazers cứng đầu trong rất nhiều năm qua. Tôi nghĩ họ gặp khó trong việc đáp ứng tài chính mà Man Utd đang rất cần, và điều này đã diễn ra trong thời gian dài. Khi nhà Glazers thâu tóm Man Utd năm 2005, CLB có sân đấu và sân tập tốt nhất nước Anh, thậm chí là châu Âu. Đó là CLB thường xuyên vào đến tứ kết, bán kết và chung kết Champions League và liên tục vô địch Ngoại hạng Anh. Nhưng giờ hãy nhìn Man Utd, và Old Trafford. Bề ngoài thì rất đẹp, nhưng thực tế sân đấu đã xuống cấp, mục nát nhiều. Còn sân tập Carrington thậm chí không còn là một trong năm sân tập hàng đầu Anh quốc”.Man Utd hiện đứng thứ ba Ngoại hạng Anh, có cùng 13 điểm với Chelsea và Liverpool, nhưng kém chỉ số phụ. Cristiano Ronaldo và các đồng đội sẽ tiếp Aston Villa tại vòng 6 hôm nay 25/9.Hồng Duy tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *