Theo luật sư bào chữa, y tá Dahiana Madrid bị Diego Maradona đuổi khỏi nhà vì ngăn cản “Cậu bé Vàng” uống rượu trong ít ngày cuối đời.
“Diego Maradona muốn tống cổ Dahiana Gisela Madrid khỏi nhà từ nhiều ngày trước”, Rodolfo Baque, luật sư của y tá Dahiana, nói với Clarin hôm 1/12. “Một đoạn ghi âm có thể chứng minh điều này. Dahiana được thuê từ hôm 13/11 và ban đầu cô ấy cùng những người khác chăm sóc Maradona 24/24. Nhưng sau đó Maradona không muốn nhận được sự chăm sóc nên đuổi họ đi. Tôi nghĩ chúng ta phải chấp nhận rằng Maradona không chỉ là một con người có những tật xấu, ông ấy còn là một kẻ nghiện ngập. Ông ấy sẽ đuổi việc bất cứ ai ngăn ông ấy tái nghiện, trong trường hợp này là rượu”.

Trả lời truyền thông hôm 1/12, luật sư Baque cho rằng Maradona tìm cách sử dụng rượu ngay sau ca mổ não. Ảnh chụp màn hình

Theo Baque, các bác sĩ tâm lý cũng không thể giúp Maradona bình tâm trong suốt hai tuần sau ca phẫu thuật não. Huyền thoại 60 tuổi được chỉ định dùng nhiều loại thuốc an thần khác nhau, khiến nhịp tim rối loạn. “Y tá chỉ được đo huyết áp cho Maradona một lần trong chín ngày”, người bào chữa của Dahiana nói thêm. “Cô ấy không biết Maradona có dùng ma túy hoặc rượu hay không, bởi không được phép tới gần cửa phòng ngủ. Nhưng chắc chắn ông ấy đã dùng nhiều thuốc an thần. Tim của ông ấy không thể chịu đựng được, và điều đó giải thích vì sao có vết bầm tím tại vùng bụng”.Theo tờ Clarin, Maradona được kê đơn dùng bảy loại thuốc khác nhau sau ca phẫu thuật não, chủ yếu là thuốc chống trầm cảm và điều trị rối loạn lưỡng cực. Số này có những loại thuốc được tiêm thẳng vào người, có nguy cơ đẩy nhanh nhịp tim. “Cần xem xét kỹ Diego được tiêm bao nhiêu loại thuốc trong thời gian ngắn. Điều này rất quan trọng bởi một số loại như Quetiapine, Lurasidone và Venlafaxine có tác dụng phụ làm tăng nhịp tim”, chuyên gia thần kinh học Nelson Castro nhận định.Trước đó, các nguồn tin ở Argentina khẳng định trong những ngày cuối đời, Maradona chỉ cho phép trợ lý riêng Maxi Pomargo và cháu trai vào phòng ngủ. Tuy nhiên, trong buổi sáng 25/11, Maradona đã qua đời trong lúc ngủ mà không có ai ở bên. Y tá Dahiana cũng tiết lộ “Cậu bé Vàng” đã bị ngã đập đầu hôm 18/11, nhưng các bác sĩ và trợ lý không đưa ông tới bệnh viện chụp chiếu.Nhân Đạt (theo Clarin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *