Báo Anh Sunsport hôm 12/2 tiết lộ, một cầu thủ Ngoại hạng Anh từng bị bắt giữ tại nhà riêng vì tấn công bạn gái sau khi cô gọi cảnh sát năm 2019.
Cầu thủ này không được nêu tên vì lý do pháp lý, nhưng được cho đã nhiều lần được triệu tập lên ĐTQG. Theo cáo buộc, anh này còn gửi nhiều tin nhắn có những từ ngữ bất thường tới bạn gái vào đêm khuya.Ngôi sao Ngoại hạng Anh này trước đó đã đồng ý trả tiền cho bạn gái, ít nhất 10.000 USD, trong một thỏa thuận ngoài tòa án để giữ kín sự việc. Anh bị bắt vào năm 2019 và không còn quan hệ với người tố cáo.

Cáo buộc hành hung phụ nữ khiến Greenwood khó trở lại với sự nghiệp đỉnh cao ở Man Utd.

Thông tin này được hé lộ sau khi tiền đạo Man Utd Mason Greenwood bị bắt và được bảo lãnh vào tháng trước vì nghi ngờ hiếp dâm, hành hung và đe dọa giết người.”Thông tin này thực sự đáng lo ngại, đặc biệt là sau sự việc của Greenwood”, Sunsport dẫn nguồn tin. “Trong trường hợp này, cầu thủ Ngoại hạng Anh dùng tiền để nhờ các luật sư giải quyết sự việc, và không lộ thông tin trước công chúng. Anh này đã đạt được một thỏa thuận, khiến cô gái im lặng và né tránh việc hầu tòa. Nhưng những cáo buộc của cô là rất nghiêm trọng, bao gồm ít nhất một cáo buộc về hành hung”.Teresa Parker, thành viên của Liên đoàn viện trợ phụ nữ của Anh (Women’s Aid) và là người sáng lập Chiến dịch chống bạo lực gia đình của Football United nói: “Sự việc này cho thấy sức mạnh và tiền bạc trong bóng đá có thể đồng nghĩa với việc các cáo buộc lạm dụng gia đình, hoặc các hình thức bạo lực khác đối với phụ nữ – với các cầu thủ được coi là vấn đề có thể giải quyết đơn giản. Tất cả các CLB và tổ chức bóng đá cần có chính sách về việc lạm dụng trong gia đình, để đảm bảo họ không bào chữa hay che giấu cho những cầu thủ hành hung bạn gái”.Hôm 2/2, Greenwood được tại ngoại sau khi trải qua 72 giờ trong phòng giam để cảnh sát thẩm vấn về hành vi tấn công tình dục, đe dọa giết người, cưỡng hiếp và hành hung bạn gái Harriet Robson.Tiền đạo người Anh bị Man Utd treo giò vô thời hạn, và bị Nike cắt hợp đồng tài trợ. Một trong những đối tác chính thức của Man Utd – Cadbury – thông báo gạch tên Greenwood khỏi toàn bộ sản phẩm tiếp thị.Hồng Duy (theo Sunsport)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *