MỹSau khi hạ Panama ở lượt áp chót vòng loại khu vực CONCACAF, các tuyển thủ Mỹ trưng biểu ngữ mừng vé dự World Cup 2022. Nhưng thực tế họ chưa chắc suất.
Biểu ngữ có nội dung “Đã giành vé đến World Cup 2022” được Christian Pulisic và đồng đội trưng ra, trong lúc chia vui với CĐV trên sân Exploria, Florida ngay sau trận thắng Panama 5-1.Tuy nhiên, Pulisic, người ghi hat-trick, sau đó thừa nhận cả đội đã nhầm lẫn và lẽ ra không nên ăn mừng như vậy, do Mỹ chưa chắc suất dự World Cup 2022. Tiền đạo thuộc biên chế Chelsea nói: “Chúng tôi không biết tấm biểu ngữ đó có nội dung gì khi chỉ nhận nó sau trận. Chúng tôi chỉ biết nội dung của tấm biểu ngữ một lúc sau đó. Chúng tôi không nên phô trương như vậy, vì vẫn còn một trận phía trước”.

Biểu ngữ mừng vé đi World Cup được các tuyển thủ Mỹ trưng ra sau trận thắng Panama. Ảnh: Instagram / footytravelers

Ba đội dẫn đầu khu vực CONCACAF (Bắc – Trung Mỹ và Caribbean) sẽ giành vé trực tiếp dự World Cup 2022. Đội đứng thứ tư đá play-off, tranh vé vớt với đội thắng trong trận chung kết vòng loại châu Đại Dương giữa Quần đảo Solomon và New Zealand.Sau khi thắng Panama ngày 27/3, Mỹ đứng thứ hai CONCACAF với 25 điểm cùng hiệu số +13 như Mexico – đội đứng kế sau. Costa Rica đứng thứ tư với 22 điểm và hiệu số +3. Với việc Canada đoạt vé sớm, Mỹ, Mexico, Costa Rica sẽ tranh hai vé còn lại. Ở lượt cuối ngày 31/3, Costa Rica tiếp Mỹ, còn Mexico gặp El Salvador.Chỉ cần hòa Costa Rica, Mỹ sẽ giành vé tới Qatar. Họ chỉ tụt xuống thứ tư nếu thua với cách biệt ít nhất sáu bàn, còn Mexico có điểm khi gặp El Salvador ở trận cùng giờ. “Chúng tôi sẽ tiếp cận trận đấu cuối giống bất kỳ trận nào khác. Toàn đội sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng như thể chúng tôi bắt buộc phải thắng”, Pulisic nói thêm.HLV tuyển Mỹ Gregg Berhalter nhấn mạnh: “Chúng tôi tiến bước vào trong tham vọng dự World Cup 2022. Chúng tôi biết mình chưa chắc suất, bất chấp nội dung của tấm biểu ngữ đó. Mỹ còn một trận rất khó khăn trên sân Costa Rica. Nhiệm vụ của chúng tôi bây giờ là hồi phục, nghỉ ngơi, đạt thể trạng tốt nhất và ra sân chiến đấu ở San Jose, nơi chúng tôi chưa từng thắng”.Bốn năm trước, Mỹ thắng Panama 4-0 ở vòng loại, và chỉ cần hòa Trinidad và Tobago bốn ngày sau đó là chắc chắn giành suất đến Nga. Nhưng họ thua 1-2 và lỡ World Cup 2018. Pulisic và Paul Arriola là hai cầu thủ còn lại trong đội hình hiện tại của Mỹ từng góp mặt ở trận đó.Vì thế, cầu thủ chạy cánh Arriola cảnh báo: “Thành thật mà nói, tôi không ăn mừng điều gì hết. Tôi đã ở tình thế tương tự bốn năm trước. Và chúng ta đều biết kết quả cuối cùng ra sao. Vì vậy, với tôi, điều quan trọng nhất là duy trì sự tập trung, hiểu rằng chúng tôi chưa hoàn thành công việc, và bất cứ điều gì đều có thể xảy ra. Mỹ phải giữ vững tâm lý và giành kết quả tốt trước Costa Rica”.Hồng Duy (theo Sportmail)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *