Nam Định sẽ trụ hạng và đẩy Sài Gòn FC sâu hơn về phía giải hạng Nhất, nếu thắng trên sân Thiên Trường ở vòng 25 V-League hôm nay 13/11.
Cuộc đua vô địch V-League 2022 gần ngã ngũ, do Hà Nội FC giữ quyền tự quyết trong tay – chỉ thêm một điểm trong hai trận cuối là lên ngôi. Tâm điểm chú ý của giải lúc này đổ dồn vào cuộc đua trụ hạng, của ba đối thủ là Hà Tĩnh, Nam Định và Sài Gòn FC. Trong đó, Nam Định và Sài Gòn FC sẽ đối đầu trực tiếp trên sân Thiên Trường ở vòng áp chót hôm nay.Nam Định hiện có 20 điểm, và sẽ trụ hạng sớm một vòng nến thắng trận “chung kết ngược” trên sân nhà. Trong khi đó, Sài Gòn FC đứng cuối với 19 điểm và không có quyền tự quyết. Để nuôi hy vọng trụ hạng, đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương cần Hà Tĩnh – đội hiện đứng thứ 11 với 21 điểm – không thắng trên sân Hà Nội FC trong trận đấu cùng giờ.Khi đó, dù có thua tại Thiên Trường, Sài Gòn FC cũng chỉ kém Hà Tĩnh tối đa 3 điểm. Ở lượt cuối, nếu Sài Gòn FC thắng Bình Dương, còn Hà Tĩnh thất thủ khi tiếp Thanh Hoá, đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương sẽ có ưu thế đối đầu trực tiếp. Sài Gòn FC thắng Hà Tĩnh cả hai lượt tại V-League mùa này, 4-3 trên sân khách ở lượt đi và 3-2 trên sân nhà ở lượt về.Nam Định có lợi thế khi chơi trên sân nhà Thiên Trường – sân đấu có khán giả bình quân đông nhất cả nước. Đội chủ nhà cũng có lực lượng tốt hơn, bởi để chuẩn bị cho trận đấu với Sài Gòn, HLV Vũ Hồng Việt đã cất những trụ cột có nguy cơ bị treo giò ở trận đấu trước với Hải Phòng như Đinh Viết Tú, Trần Trung Hiếu, Đoàn Thanh Trường… Hơn nữa, Nam Định còn được “bơm doping” tiền thưởng khi lãnh đạo đội hứa thưởng tối thiểu 2 tỷ đồng nếu thắng và trụ hạng thành công.

Sài Gòn FC và Nam Định hòa 2-2 trong trận lượt đi trên sân Thống Nhất ngày 24/7.

Ngược lại, Sài Gòn FC đang rối ren vì chuyện tiền nong. Các lãnh đạo cao nhất của đội không xuất hiện khi nợ 3 tỷ đồng tiền thưởng cùng 50% tiền lót tay của cầu thủ toàn đội. HLV Phùng Thanh Phương thừa nhận các học trò đang chán nản, và ông đã tìm mọi cách liên hệ để được gặp trực tiếp, đề nghị lãnh đạo đội bóng bơm tiền cứu đội, nhưng bất thành.Các cầu thủ lo ngại Sài Gòn FC sẽ xù nợ và giải thể như CLB Quảng Ninh năm 2021. Tinh thần toàn đội càng hoang mang khi Giám đốc Kỹ thuật Lê Huỳnh Đức ở lại Đà Nẵng để chăm con ốm, không đi cùng đội và đã nhờ người dọn hết đồ ở đại bản doanh CLB. Một số cầu thủ đã được các đội khác liên hệ nhằm “giải cứu” khi mùa giải khép lại, số còn lại cũng đang âm thầm tự tìm bến đỗ mới.Sài Gòn FC còn chịu tổn thất lực lượng nghiêm trọng. Bức xúc vì không được thanh toán tiền, Olsen và Nanitelamio “đình công”, từ chối di chuyển cùng đội. Cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo cũng báo đau, và cựu binh Nguyễn Quốc Long nhiều khả năng không ra sân. Họ còn mất bộ đôi hậu vệ Nguyễn Nam Anh và Nguyễn Văn Đạt và chấn thương vì thẻ phạt. Điều này khiến đội bóng có hàng thủ tệ nhất V-League 2022, với 38 bàn thua trước đó, càng thêm mong manh.”Các ngoại binh đều báo chấn thương, không đi theo đội ra Nam Định. Họ đưa ra lý do như vậy thi đành chịu. Lúc này, tôi chỉ còn một ngoại binh là Viera, nên chấp nhận có gì dùng đó”, HLV Phùng Thanh Phương chia sẻ. “Đội đang ở tình thế nguy cấp, các cầu thủ hoang mang khi không ai trong ban lãnh đạo đội bóng đứng ra giải quyết chuyện tiền bạc. Thôi thì có sao, chúng tôi sẽ chơi như vậy”.Ở lượt đi, Sài Gòn gỡ hòa 2-2 ở phút 88 nhờ công của Huỳnh Tấn Tài. Đó là trận đấu mà họ được chơi hơn người ngay từ phút 28 khi Đinh Viết Tú phải nhận thẻ đỏ.Nghĩa Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *