Có thể trong ngày vui của Liverpool trong chiến thắng trước Tottenham, Alexander-Arnold vẫn đang là cầu thủ bị nhiều chỉ trích nhất, trong đó đáng chú ý nhất đó là Gary Neville.

Trong trận đấu đó Liverpool đã phải gồng người để chống lại sức ép của Tottenham trong cả trận đấu. Trong trận đấu đó cặp đội trung vệ Konate và Van Dijk đã thi đấu xuất sắc, Andy Robertson cũng không biết mệt mỏi nhưng điểm đen lại là Alexander-Arnold.

Theo thường lệ thì hậu vệ cánh phải của Liverpool sẽ khá yếu đuối trong nhưng pha tranh chấp 1 chọi 1. Nhưng Alexander-Arnold cũng đã có những hiệu quả hơn với các pha phát động chéo sân. Tuy nhiên trong đánh giá tổng thể anh vẫn không thể làm hài lòng Neville.

“Khả năng tham gia các đợt tấn công của Alexander-Arnold thuộc hàng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên việc chúng ta đang bàn đến đó là thể thức loại trực tiếp của cúp thế giới”. Cưu hậu vệ MU cũng đánh giá khả năng về việc Alexander-Arnold được sử dụng tại World Cup 2022.

“Tôi chưa thể nghĩ tới cảnh Gareth Southgate sẽ dùng Alexander-Arnold trong một trận đấu knock-out tại kỳ World Cup 2022. Có thể cậu ấy đang mong muốn trở thành một hậu vệ xuất sắc nhất mọi thời đại. Tuy nhiên trong ngày hôm đó, Alexander-Arnold gần như đã khiến cho Liverpool phải nhận một cái giá khá đắt”.

Alexander-Arnold đang nhận khá nhiều chỉ trích

“Alexander-Arnold đang thi đấu khá vội vàng và thậm chí tôi nghĩ cậu ta sẽ khiến cho ĐT Anh nhận nhiều penalty trong các trận đấu tại World Cup 2022. Theo tôi  thì Gareth không nên đặt quá nhiều tin tưởng vào Alexander-Arnold”.

Trong cùng thời điểm đó thì HLV Klopp lại có những lời ca tụng Alexander-Arnold: “Các pha chuyền chéo sân của Trent có thể nói như đến từ một hành tinh khác. Điều này cũng không thể tin được và bản thân tôi cũng sẽ tìm cách để tận dụng tốt hơn trong những tình huống tuong tự”.

Thực sự khó khăn cho hàng thủ 4 người phòng ngự ở những trận đấu kiểu này. Mọi chuyện chỉ tốt hơn khi có một sự hỗ trợ từ tuyến trên bởi hết Sessegnon rồi đến Perisic có thể tạt bóng tốt bằng cả hai chân, đồng thời trở thành mối đe dọa ở những tình huống tranh chấp bóng bổng nữa. Nhìn chung tôi nghĩ Trent đã chơi tốt nhưng đây cũng là trận đấu khó khăn với các hậu vệ cánh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *