AnhCựu hậu vệ Man Utd và tuyển Anh Gary Neville gia nhập Công đảng Anh, và có thể lấn sân sang chính trị trong tương lai.
Neville ủng hộ lãnh đạo Công đảng Anh Sir Keir Starmer, và không loại trừ khả năng tranh cử Thị trưởng Manchester. Nhưng cựu hậu vệ 46 tuổi thừa nhận không đặt mục tiêu trở thành một nghị sĩ trong tương lai, khi cho rằng mình sẽ bị “ăn tươi nuốt sống” tại trụ sở quốc hội Anh ở Westminster, London.Khi được hỏi về việc sân sang chính trị trên kênh podcast của BBC, Neville – người từng nhiều lần chỉ trích Thủ tướng Anh Boris Johnson – đáp: “Tôi tự nhủ mình có khả năng giao tiếp, tôi biết mình muốn gì, tôi có đầu óc kinh doanh, và có thể quản lý mọi người trong việc kinh doanh. Nhưng tôi nghĩ mình sẽ bị ăn tươi nuốt sống. Tôi không am hiểu lắm về Whitehall hay Westminster. Tôi chỉ có thể tưởng tượng những gì bạn phải làm để tồn tại. Tôi không biết nhiều về chính trị, vậy sao có thể làm tốt được. Khi tự hỏi bản thân có muốn làm chính trị không, tôi không thể chỉ nhúng ngón chân vào được. Bởi tôi hoặc không làm, hoặc làm toàn tâm toàn ý”.

Neville hiện làm bình luận viên cho Sky Sports. Ảnh: Sky Sports

Cựu hậu vệ Man Utd nói thêm: “Tôi đã gia nhập Công đảng Anh vài ngày trước. Tôi làm điều đó vì bản thân, vì muốn ủng hộ Đảng Lao Động. Tôi tin rằng chúng ta cần một Đảng Lao động tiến bộ”.Khi được người dẫn chương trình Nick Robinson hỏi về khả năng ứng cử vào chức vụ công, Neville đáp: “Hiện tại tôi không biết. Tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục làm việc như hiện tại. Nhiều người hỏi tại sao tôi lại dùng tầm ảnh hưởng của mình để cố thay đổi người khác. Thực ra, tôi vẫn nói khá ít về chế độ hiện tại. Điều đó gây tổn hại rất nhiều đến các tiêu chuẩn của nước Anh, và trên toàn thế giới”.Tháng trước, Neville từng chê ông Boris Johnson là “kiểu nhà lãnh đạo tồi tệ nhất”, và là người “thiếu liêm chính”.Lucy Powell, nghị sĩ của Manchester Central, tiết lộ đã thảo luận với Neville về việc gia nhập Công đảng Anh suốt thời gian dài. Bà nói thêm: “Cá nhân tôi nghĩ Neville có thừa khả năng điều hướng tốt theo cách của ông ấy trong thế giới chính trị. Tôi sẵn sàng giúp Neville”.Báo Anh Sunsport nhận định Neville có thể tranh cử Thị trưởng Manchester. Andy Burnham hiện giữ chức vụ này, khi được các cử tri của thành phố bầu lại hồi tháng 5/2021, theo nhiệm kỳ tới 2024. Nhưng ông được kỳ vọng có thể trở lại Westminster trong tương lai, khi khẳng định vị thế với tư cách là một nhà lãnh đạo địa phương.Neville không phải tuyển thủ Anh đầu tiên cân nhắc tham gia chính trường. Năm 2015, cựu hậu vệ Arsenal và Tottenham Sol Campbell thông báo ý định tranh cử với Thị trưởng London. Nhưng sau cùng, Campbell đã không lọt vào danh sách rút gọn để kế nhiệm Boris Johnson, với người chiến thắng là Sadiq Khan thuộc Công đảng Anh.Hồng Duy (theo Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *