Takefusa Kubo (giữa) từng thi đấu ở lò đào tạo trứ danh La Masia, giành Vua phá lưới của giải U11 mùa 2012-2013 với thành tích 74 bàn sau 30 trận, và được ví như một bản sao người Nhật của Lionel Messi. Tuy nhiên, do Barca bị FIFA cấm chuyển nhượng, Kubo không thể lên chơi ở đội U18 – điều kiện cần và đủ để tiền vệ tấn công này có hợp đồng chính thức ở đội một. Anh buộc phải trở về Nhật Bản tháng 3/2015, sau đó gia nhập học viện trẻ của FC Tokyo.
Tháng 11/2017, Kubo được FC Tokyo ký hợp đồng chuyên nghiệp, rồi gia nhập Real hai năm sau đó với giá 2,2 triệu USD. Ở sân Bernabeu, anh không thể cạnh tranh vị trí, và lần lượt bị đẩy sang Mallorca (2 mùa), Villarreal, Getafe theo diện cho mượn trước khi ký hợp đồng dài hạn với Real Sociedad hè 2022. Tại đây, Kubo tìm lại phong độ với hai bàn và bốn kiến tạo qua 17 trận trên mọi đấu trường.
Kubo được kỳ vọng sẽ cùng những ngôi sao khác đang thi đấu tại châu Âu như hậu vệ Takehiro Tomiyasu (Arsenal), tiền vệ Takumi Minamino (Monaco), Daichi Kamada (Frankfurt), Takefusa Kubo (Real Sociedad) hay Kaoru Mitoma (Brighton), giúp Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup 2022, nơi họ nằm ở bảng E tử thần cùng Tây Ban Nha, Đức và Costa Rica. Ảnh: EPA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *