PhápĐội bóng của Nguyễn Quang Hải thắng Nimes 1-0 ở vòng 13 tối 22/10, qua đó lên thứ 11 ở Ligue 2.

Beusnard (phải) được các đồng đội chúc mừng sau khi ghi tuyệt phẩm vào lưới Nimes.

Dù ghi bàn giật lại một điểm cho Pau ở vòng 11, Quang Hải tiếp tục dự bị và chỉ được vào sân ở phút 86 thay tiền vệ Eddy Sylvestre. Đây cũng là điều chỉnh nhân sự cuối cùng của HLV Didier Tholot trận này.Lúc này, Pau đang dẫn trước 1-0 nên chủ yếu chơi phòng ngự. Tiền vệ tuyển Việt Nam vì vậy thường lui về để hỗ trợ các đồng đội vây ráp đối thủ và phong toả đường vào khung thành đội nhà. Anh ít có cơ hội cầm bóng triển khai nên không tạo được dấu ấn đáng kể nào. Vì thế, Quang Hải là cầu thủ duy nhất góp mặt trên sân mà không được các trang thống kê chấm điểm.Dù vậy, anh ít nhất cũng được hưởng niềm vui chung khi Pau thắng trận thứ hai liên tiếp để leo lên vị trí 11 với 17 điểm – bằng đội đứng ngay trên là Paris FC. Đây là khác biệt lớn hồi đầu mùa, nơi họ toàn thua và hòa, liên tục nằm trong nhóm cuối bảng.

Pau thắng trận thứ hai liên tiếp ở Ligue 2

Trên sân nhà Nouste Camp, Pau nhập cuộc mạnh mẽ. Ba điểm trước Annecy ở vòng 12 giúp đội bóng của Tholot thêm tự tin, trong khi đối thủ Nimes cũng đang bất ổn. Nimes thậm chí chỉ đang đứng trong nhóm cuối với số trận thua nhiều nhất từ đầu mùa (7).Những chỉ số cũng phần nào phản ánh ưu thế của Pau. Họ cầm bóng 57%, tung 11 cú dứt điểm và sáu trong số đó hướng mục tiêu, so với bảy và bốn của đội khách. Pau cũng đạt tỷ lệ đường chuyền chính xác cao hơn (85% so với 81%), và hưởng số phạt góc nhiều gấp đôi (4-2).

Niềm vui của các CĐV Pau.

Phút 26, Pau vượt lên xứng đáng nhờ cú sút bất ngờ từ rìa cấm địa của Steeve Beusnard. Bóng đi căng vào góc xa khiến thủ thành của Nimes không thể hoá giải dù bay người hết cỡ.Phút 35 Pau còn được chơi hơn người, khi Nasser Djiga của đội khách bị thẻ đỏ vì ngăn cản trái phép đối phương lên bóng. Với lợi thế gia tăng, đội bóng của Tholot dễ dàng bảo toàn ba điểm.Trận tiếp theo, ngày 30/10, Pau đá vòng bảy ở Cup Quốc gia.Hồng Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *