Bồ Đào NhaTrung vệ Pepe là tâm điểm trong màn ẩu đả của 40 người khi Porto và Sporting Lisbon hòa 2-2 ở giải VĐQG Bồ Đào Nha hôm 11/2.
Xô xát xảy ra sau pha bóng cuối cùng của thời gian đá bù hiệp hai, khi Pepe va chạm với Jao Palhinha. Cựu trung vệ Real bật cao đánh đầu đúng lúc Palhinha tung người phá bóng. Pepe cho rằng đối phương mắc lỗi cao chân, nhưng trọng tài Joao Pinheiro xua tay bỏ qua.

Pepe nằm sân hơn một phút, trước khi vùng dậy khơi mào ẩu đả cuối trận. Ảnh: Reuters

Không lâu sau khi trọng tài thổi còi mãn cuộc, Pepe lời qua tiếng lại với thủ môn Sporting khi đang nằm ôm đầu giữa khung thành. Trung vệ 38 tuổi sau đó bật dậy ẩu đả với đối thủ. Các cầu thủ dự bị và quan chức hai đội cùng vào sân, tạo nên sự hỗn loạn với khoảng 40 người góp mặt. Nhiều cầu thủ Porto được trông thấy đuổi theo đồng nghiệp bên phía Sporting Lisbon, trong đó Pepe xô ngã Matheus Reis. Trọng tài và các nhân viên an ninh tốn hơn ba phút mới tách được cầu thủ hai đội và đưa họ vào đường hầm.Palhinha và Bruno Tabata bên Sporting Lisbon, cùng Pepe và Agustin bên Porto nhận thẻ đỏ trực tiếp. Trước đó, ông Pinheiro đã rút một thẻ đỏ trong trận cho Sebastian Coates của Sporting Lisbon ở phút 48. Trận đấu khép lại với năm thẻ đỏ. Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha có thể phạt thêm các trường hợp khác sau khi xem lại băng hình.

Pepe khơi mào cuộc hỗn chiến bốn thẻ đỏ

Không phải lần đầu Pepe dính thẻ đỏ vì ẩu đả. Ở trận đấu với Atletico tại lượt cuối vòng bảng Champions League hôm 7/12, trung vệ kỳ cựu cũng tham gia tích cực trong cuộc hỗn chiến có 42 người. Hôm đó Pepe nhận thẻ vàng, còn Porto thua 1-3 và bị loại.Porto chơi trên sân nhà Dragao nhưng bị kình địch dẫn hai bàn. Họ sau đó gỡ hòa nhờ công của Fabio Vieira và Taremi. Dù chơi hơn người gần như cả hiệp hai, Porto chỉ giật lại một điểm với bàn thắng muộn ở phút 78 của Taremi. Porto nâng chuỗi bất bại lên 50 trận và giữ vững đỉnh bảng với sáu điểm hơn Sporting, sau 22 vòng ở giải VĐQG Bồ Đào Nha.Vy Anh (theo Sports Mail)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *