Tiền vệ Paul Pogba thừa nhận thuê phù thủy, nhưng không phải để hãm hại đồng đội ở tuyển Pháp Kylian Mbappe như anh trai Mathias cáo buộc.
Nghi án Pogba bị tống tiền đã được giao cho hai thẩm phán thụ lý, trong khi văn phòng công tố Paris mở một cuộc điều tra tư pháp về sự việc này. Trước đó, Pogba nói anh từng bị những người bạn thời thơ ấu, và hai người đeo mặt nạ có vũ trang bắt giữ ở Paris. Mathias là một phần trong đó, và họ đòi Paul 13 triệu USD. Tiền vệ 29 tuổi còn cho biết chuyện tương tự đã xảy ra nhiều lần, trong đó có cả ở Turin, Italy.Theo France Info, khi được cảnh sát Pháp lấy lời khai, Pogba thừa nhận đã chi tiền thuê phù thủy nhưng không phải để hãm hại Mbappe. Tiền vệ của Juventus khẳng định anh làm vậy để bảo vệ bản thân khỏi các chấn thương và giúp một tổ chức từ thiện hỗ trợ trẻ em ở châu Phi.

Pogba và Mbappe luôn thân thiện trong các đợt tập trung cùng tuyển Pháp. Ảnh: AFP

Trong buổi họp báo ngày 5/9, Mbappe xác nhận Pogba đã liên hệ với anh để giải thích về thông tin bị tiền vệ đàn anh thuê phù thủy yểm bùa. Mbappe tin những lời giải thích của Pogba, và khẳng định hai người không xảy ra mâu thuẫn nhằm hướng tới World Cup 2022. “Cho đến hôm nay, tất cả chỉ là lời nói của Pogba đối với những phát biểu của anh trai. Vì vậy, tôi sẽ tin tưởng vào đồng đội, vì lợi ích của tuyển Pháp”, Mbappe nói.Pogba tự tin có đủ bằng chứng để chứng minh những tuyên bố của anh, trong khi anh trai Mathias khẳng định điều ngược lại. Nhà vô địch World Cup 2018 cho rằng Mathias đang hành động dưới sức ép của một băng nhóm có tổ chức để hãm hại anh.Theo France Info, Pogba đã hai lần đổi số điện thoại để thoát khỏi sự quấy rối của những kẻ tống tiền, nhưng bất thành. Vì thế anh đã trả hơn 100.000 USD để “tiết kiệm thời gian” và “thỏa mãn những kẻ tống tiền”. Theo truyền thông Pháp, băng nhóm này ban đầu đòi 13 triệu USD và sau đó yêu cầu Pogba trả ngay 3 triệu USD.Pogba khẳng định từng đối xử rất tốt với nhóm bạn thời thơ ấu và không ngần ngại giúp đỡ họ về tài chính. Tuy nhiên, mối quan hệ đổ bể sau khi tiền vệ Pháp đuổi một người bạn khỏi nhà riêng ở Manchester vì lén sử dụng hơn 200.000 USD trong thẻ tín dụng của anh.Cuối tháng 8, các nguồn tin tư pháp ở Paris xác nhận đã mở cuộc điều tra về vụ “một cá nhân bị một băng nhóm có tổ chức tống tiền”. Theo France Info, đã có ít nhất ba người thân của Pogba được triệu tập với tư cách là nhân chứng để phục vụ quá trình điều tra, gồm mẹ của Mathias và Paul, bà Yeo Moriba. Ngoài ra, người đại diện của Pogba là Rafaela Pimenta cùng một thành viên của đội tuyển Pháp cũng được triệu tập. Người này có thể là nhân viên an ninh của đội tuyển.Hồng Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *