Ban tổ chức World Cup Qatar tài trợ phí đi lại, ăn ở cho hàng trăm cổ động viên, với điều kiện họ đăng bình luận tích cực trên mạng.
Đài truyền hình NOS của Hà Lan cuối tháng trước đưa tin Qatar đang trả tiền vé máy bay và khách sạn cho một nhóm 50 người hâm mộ nước này tới xem vòng chung kết World Cup, với điều kiện họ phải ký một “thỏa thuận ứng xử” có lợi cho ban tổ chức.Theo đó, những người được mời tới Qatar xem World Cup miễn phí phải đăng những nhận xét có lợi về giải đấu trên mạng xã hội, đồng thời báo cáo “bất kỳ bình luận nào mang tính xúc phạm, hạ thấp hoặc lạm dụng” cho SC, có thể kèm ảnh chụp màn hình.

Dòng chữ World Cup 2022 ở khu vực Corniche, Doha, ngày 30/10. Ảnh: AFP.

NOS dẫn lời hai người hâm mộ Hà Lan cho hay họ được ban tổ chức Qatar chọn làm “Thủ lĩnh Người hâm mộ” và được yêu cầu tuyển lựa một nhóm 50 “người trung thành” để được tới Qatar xem World Cup miễn phí.Thông tin này cũng được truyền thông Bỉ, Pháp và Mỹ công bố. Ủy ban Tối cao về Giao nhận và Di sản của Qatar (SC) xác nhận chính sách trên.”Khi giải đấu sắp diễn ra, chúng tôi đã mời các thủ lĩnh người hâm mộ tích cực nhất, nhờ họ đề cử một lượng nhỏ khán giả tham gia với tư cách khách mời nhằm cảm ơn họ đã hợp tác”, phát ngôn viên SC nói.Trên trang web, ban tổ chức World Cup Qatar cho biết chương trình Thủ lĩnh Người hâm mộ gồm 400 cổ động viên và người có ảnh hưởng đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Họ cho rằng những người đã đưa ra các thông tin “chuyên sâu, sáng tạo và lan truyền thông điệp” của giải đấu.Ban tổ chức không nói rõ đã mời bao nhiêu người hâm mộ tới nước này xem World Cup miễn phí.World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar từ 20/11 đến 18/12. Trận đầu tiên giữa chủ nhà Qatar và Ecuador diễn ra ngày 20/11, sau lễ khai mạc trên sân vận động Al Bayt có sức chứa 60.000 người.Hồng Hạnh (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *