Bộ Nội vụ Qatar cho biết nước này huấn luyện hơn 50.000 người để đảm bảo an ninh trong thời gian World Cup diễn ra, với sự hỗ trợ của nhân viên nước ngoài.
“50.000 người đã được đào tạo để đảm bảo an ninh tại World Cup theo tiêu chuẩn của FIFA và các nhân viên an ninh quốc tế sẽ hoạt động dưới sự chỉ huy của Qatar”, Jabr Hammoud Jabr Al Nuaimi, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Qatar, thông báo ngày 3/11, song không cho biết chi tiết các nước tham gia.”Lực lượng từ các quốc gia hữu nghị, sở hữu các kỹ năng chuyên biệt, sẽ là sự bổ sung chất lượng cho an ninh của giải đấu”, ông nói thêm.Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cung cấp 3.000 cảnh sát chống bạo động, nhưng sẽ hoạt động dưới sự chỉ huy của Ankara.

Một cảnh sát đứng gác tại khu vực làm việc của phóng viên ảnh trong kỳ World Cup 2022 ở Doha, thủ đô Qatar, ngày 3/11. Ảnh: AFP.

World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar từ 20/11 đến 18/12. Nước này có dân số 3 triệu người và chỉ 12% số này là công dân Qatar, khiến Doha phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh.Yousuf Al Maslamani, phát ngôn viên ngành y tế Qatar, giám đốc bệnh viện Đa khoa Hamad, cho biết các bác sĩ sẽ không hỏi bệnh nhân về quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, tôn giáo, hay bất kỳ tình trạng nào khác khi họ sử dụng dịch vụ y tế của nước này trong suốt giải đấu.”Các nhân viên y tế sẽ chỉ hỏi những câu hỏi về y tế”, quan chức này cho biết. Luật pháp Qatar cấm đồng tính luyến ai và quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.Trận đầu tiên giữa chủ nhà Qatar và Ecuador diễn ra ngày 20/11, sau lễ khai mạc trên sân vận động Al Bayt có sức chứa 60.000 người.Đức Trung (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *