AfghanistanLo sợ bị phiến quân Taliban trả thù vì hỗ trợ bóng đá nữ, các quan chức của Liên đoàn bóng đá Afghanistan (AFF) tìm cách tháo chạy.
Một quan chức Ấn Độ tiết lộ với tờ Outlook rằng ông được liên hệ để tìm cách giúp các thành viên Liên đoàn bóng đá Afghanistan (AFF) xin tị nạn tại quốc gia này.

Các cầu thủ nữ tham dự một trận bóng đá tại Afghanistan. Ảnh: Outlook.

Tối 15/8, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Delhi, Shaji Prabhakaran khẳng định các thành viên của AFF lo ngại họ và gia đình sẽ bị giết vì quảng bá và phát triển bóng đá nữ tại Afghanistan trong bảy năm qua.”Taliban đang kiểm soát Kabul và tình hình rất nghiệt ngã. Sân bay vẫn an toàn, nhưng phiến quân sẽ sớm phong tỏa mọi thứ”, Prabhakaran nói.Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ cho biết chưa nhận được yêu cầu giúp đỡ nào.Lực lượng Taliban đang thắng thế trong cuộc chiến Afghanistan và chuẩn bị chiếm thủ đô Kabul. Được biết đến với những hành vi trừng phạt dã man và tôn thờ các luật lệ Hồi giáo, Taliban xem việc phụ nữ chơi bóng đá là chống lại tôn giáo của họ.Vào năm 2019, bóng đá nữ Afghanistan từng gây chú ý trên toàn thế giới nhưng theo cách không mong muốn. Khalida Popat, cựu thủ quân đội tuyển quốc gia, tố cáo hai chủ tịch AFF xâm hại tình dục với các tuyển thủ.Kết quả, cựu chủ tịch AFF Keramuudin Karim bị cấm hoạt động trọn đời, cựu tổng thư ký Sayed Aghazada bị cấm năm năm, hàng loạt quan chức khác bị kỷ luật.Khalida cùng một vài người bạn lập ra đội tuyển bóng đá nữ Afghanistan đầu tiên vào năm 2007. Nhưng đến năm 2012, cô phải tháo chạy và xin tị nạn tại Đan Mạch.Duy Đoàn (theo Outlook)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *