Tiền đạo Cristiano Ronaldo trở thành người đầu tiên chạm mốc 400 triệu theo dõi trên Instagram, bỏ xa hai cầu thủ khác là Lionel Messi và Neymar.
Trước đó, Ronaldo cũng là người đầu tiên cán mốc 200 triệu và 300 triệu theo dõi trên Instagram. Theo báo Anh Sunsport, số người theo dõi CR7 tăng gần gấp đôi kể từ tháng 9/2021, với 237 triệu. Mỗi bài viết của siêu sao Bồ Đào Nha thu về trung bình 10 triệu lượt thích.

Trang Instagram của Ronaldo. Ảnh: chụp màn hình

Xếp sau Ronaldo là siêu mẫu Kylie Jenner với 308 triệu, và Messi với 306 triệu người. Neymar là cầu thủ có lượng theo dõi trên Instagram nhiều thứ ba, với 169 triệu.Tài khoản của Ronaldo chỉ xếp thứ hai về lượng theo dõi trên Instagram, sau chính tài khoản Instagram với 469 triệu. Dù vậy, siêu sao Bồ Đào Nha vẫn là người có số theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.Khi Ronaldo cán mốc 200 triệu theo dõi trên Instagram năm 2020, Sunsport tiết lộ một phần tư số người theo dõi anh lúc đó là giả mạo – tương đương 50 triệu tài khoản. Cụ thể, 18,7% những người theo dõi Ronaldo là “tài khoản đáng ngờ”, và 6.4% khác là “tài khoản theo dõi hàng loạt”.Theo HypeAuditor, một trang web phân tích những người có ảnh hưởng trên Instagram và YouTube, “tài khoản theo dõi hàng loạt” là những tài khoản theo dõi hơn 1500 người, đồng thời sử dụng các công cụ tự động để theo dõi và hủy theo dõi. Trong khi đó, “tài khoản đáng ngờ” là những người sử dụng các dịch vụ cụ thể để thích và nhận xét, hoặc mua lượt theo dõi.Khi đó, Hopper HQ – công ty phát triển công cụ tương tác với Instagram – cho biết Ronaldo nhận 976.000 USD cho mỗi bài đăng trên Instagram. Trong năm 2019, anh đã đăng 49 bài quảng cáo, thu về khoảng 48 triệu USD, nhiều gấp hai lần so với người thứ hai là Messi, và hơn mức đãi ngộ 33 triệu USD tại Juventus.Trong ba mạng xã hội chính là Instagram, Facebook và Twitter, lượng theo dõi Ronaldo trên Instagram nhiều nhất. Ở hai nền tảng còn lại, lượng theo dõi chủ nhân năm Quả Bóng Vàng lần lượt là 150 triệu và 77 triệu.Hồng Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *