Nhà báo Pháp Thierry Marchand tiết lộ Cristiano Ronaldo từng nói rằng anh sẽ bỏ bóng đá nếu Lionel Messi giành Quả Bóng Vàng 2019.
Trong cuốn tự truyện về Ronaldo qua chín lần phỏng vấn siêu sao Bồ Đào Nha, Marchand cho biết tiền đạo 37 tuổi tôn trọng những gì Messi làm được trong bóng đá. “Tôi khá chắc rằng Ronaldo ngưỡng mộ Messi”, ông viết. “Ronaldo không ghét Messi với danh nghĩa cầu thủ, mà với tư cách con người”.Marchand là cựu trưởng ban bóng đá quốc tế của tạp chí France Football – tổ chức sáng lập Quả Bóng Vàng. Bóng Vàng trao lần đầu năm 1956, dành riêng cho các cầu thủ châu Âu cho đến năm 1994. Từ năm 1995, giải mở rộng ra cho các cầu thủ trên thế giới, thi đấu cho CLB châu Âu.

Cristiano Ronaldo (trái) và Thierry Marchand tại Turin, Italy năm 2019. Ảnh: L’Équipe

“Khi đang thành công, họ dễ dàng sống trong vùng an toàn, chứ không chấp nhận mạo hiểm như tôi thường làm”, Ronaldo nói với Marchand ngày 22/10/2019. “Tôi dám nhận lời sang Juventus hè 2018, thử thách ở môi trường mới, dù tôi chắc chắn đó là lý do khiến mình trượt Quả Bóng Vàng năm đó”.”Tôi không hối tiếc về quyết đinh này, nhưng…”, Ronaldo dừng lại ở giữa câu.Ronaldo rời Real Madrid sang Juventus hè 2018. Đến tháng 12/2018, tiền vệ Luka Modric đoạt Bóng Vàng với 753 điểm, còn CR7 chỉ nhận Bóng Bạc với 478 điểm. Nếu đoạt giải cao nhất năm đó, siêu sao Bồ Đào Nha đã có thể lần đầu vượt qua Messi về số Bóng Vàng kể từ năm 2008.Ronaldo không nhắc tên Messi trong đoạn trích kể trên, nhưng đột nhiên anh nói với Marchand: “Nếu Messi đoạt Bóng Vàng 2019, tôi sẽ bỏ bóng đá”.Cuối năm 2019, Messi đoạt Bóng Vàng thứ sáu để vượt qua Ronaldo. Siêu sao Argentina nhận được 686 điểm, hơn Bóng Bạc Virgil van Dijk chỉ bảy điểm. Đó là cách biệt sít sao nhất ở hai vị trí đầu tại giải kể từ năm 1996, khi Mathias Sammer vượt qua Ronaldo Nazario với khoảng cách một điểm.Ronaldo vẫn thi đấu cho Juventus trước khi chuyển sang Man Utd hè 2021. Cuối năm đó, Messi giành Bóng Vàng thứ bảy với 613 điểm, so với Bóng Bạc Robert Lewandowski 580 điểm.Cũng trong cuộc phỏng vấn với Marchand, Ronaldo nói rằng anh muốn chơi cho PSG. “Riêng người Bồ Đào Nha ở Paris cũng đủ lấp đầy sân Parc des Princes”, CR7 nói. “Tôi nghĩ mình có thể chơi tốt trước 50.000 khán giả Parc des Princes. Cánh cửa vẫn luôn rộng mở”.Messi rời Barca và tự do gia nhập PSG hè 2021. Siêu sao 35 tuổi chỉ ghi 11 bàn trong 34 trận mùa trước, nhưng anh đã vượt thành tích đó chỉ qua 18 trận mùa này. Messi và Ronaldo đều đang hướng tới danh hiệu World Cup đầu tiên, cùng Argentina và Bồ Đào Nha.Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *