“Người ngoài hành tinh” Ronaldo xin lỗi các bà mẹ trên toàn thế giới khi tiết lộ bí mật về mái tóc móng ngựa anh trình làng tại World Cup 2002.

Ronaldo tự nhận kiểu tóc anh trình làng năm 2002 là thảm hoạ. Ảnh: FIFA

“Kiểu tóc đó thật kinh khủng. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả các bà mẹ đã nhìn thấy con của họ cắt kiểu tóc đó vì học theo tôi”, Ronaldo với Sports Illustrated hôm 29/3.Với kiểu tóc móng ngựa này, cựu tiền đạo tuyển Brazil bị liệt nhóm thảm họa về tóc của thế kỷ. Dù vậy, Ronaldo vẫn tạo nên cơn sốt trong hè 2002, khi hàng triệu cậu nhóc đòi cắt kiểu đầu kỳ quặc của huyền thoại người Brazil.Ronaldo trình làng kiểu tóc mới trước trận bán kết World Cup 2002 với Thổ Nhĩ Kỳ. Cựu tiền đạo 44 tuổi hôm ấy dính chấn thương cơ, nhưng cùng ban huấn luyện tuyển Brazil quyết định giữ kín việc này. Ronaldo vì thế chọn xuống tóc, như một cách để công chúng không chú ý vào thể lực của mình.”Khi gặp các đồng đội, tôi hỏi ‘Các cậu thích kiểu tóc mới của tôi chứ? Và họ trả lời: ‘Không, thật kinh khủng! Hãy bỏ kiểu tóc đó luôn đi’. Nhưng truyền thông, người hâm mộ đã nhìn thấy kiểu tóc mới này, và chẳng ai để ý tới chấn thương của tôi nữa”, Ronaldo tiết lộ thêm.

Ronaldo ghi bàn vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ ở bán kết World Cup 2002

Dù dính chấn thương nhẹ hôm đó, Ronaldo vẫn tỏa sáng, ghi bàn duy nhất giúp Brazil hạ Thổ Nhĩ Kỳ 1-0. Tới trận chung kết gặp Đức, anh tiếp tục thăng hoa, với cú đúp giúp Brazil thắng 2-0 để lên ngôi vô địch thế giới lần thứ năm trong lịch sử. Ronaldo cũng đoạt ngôi Vua phá lưới World Cup 2002 với tám pha lập công. Đây cũng là giải duy nhất “Người ngoài hành tinh” trình diễn kiểu tóc móng ngựa.”Tôi yêu tất cả bàn thắng mình ghi được, chúng như những đứa trẻ của tôi. Hai bàn tôi thích nhất, là cú đúp trong trận chung kết World Cup 2002 với tuyển Đức. Đó không phải là những bàn đẹp nhất tôi từng ghi, nhưng vô cùng quan trọng. Hai năm trước World Cup 2002, chẳng ai tin tôi có thể chơi bóng trở lại. Nhưng rồi ,tôi trở thành Vua phá lưới và tuyển Brazil đã lên ngôi vô địch”, Ronaldo nói thêm.Cũng trong cuộc phỏng vấn với Sports Illustrated, cựu tiền đạo sinh năm 1976 cũng tiết lộ nguồn gốc cái tên Ronaldo Luis Nazario de Lima. Anh nói: “Một vị bác sĩ đã đỡ đẻ miễn phí cho mẹ tôi, bởi gia đình tôi không có tiền trả chi phí sinh nở. Bố tôi sau đó đã biếu ông ấy 3 kilogram tôm bắt được trên biển. Tên của tôi cũng được đặt theo tên của chính vị bác sỹ ấy”.Hồng Duy tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *