LĐBĐ xứ Wales thông báo Ryan Giggs sẽ không dẫn dắt ĐTQG ở Euro 2021, do phải ra hầu toà vì cáo buộc đánh đập bạn gái cũ ngày 28/4.
CPS, đơn vị thực hiện việc truy tố Giggs, thông báo hôm 23/4: “Chúng tôi đã đưa ra quyết định buộc tội ông Ryan Giggs sau khi xem xét các bằng chứng của cảnh sát Greater Manchester. Ông Giggs sẽ phải xuất hiện tại tòa sơ thẩm Manchester và Salford vào thứ Tư 28/4”.Theo Sports Mail (Anh), Giggs còn bị cáo buộc cưỡng bức và kiểm soát Kate Graville, và hành hung một phụ nữ khác được cho là em gái của cô này.

Giggs và Kate Graville tay trong tay ở Ravello, Italy năm 2018.

Giggs thì sẵn sàng hầu tòa khẳng định những cáo buộc là vô lý. Cựu tiền vệ Man Utd nói: “Tôi hoàn toàn tôn trọng quy trình pháp lý và hiểu mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc, nhưng tôi sẽ không nhận tội trước tòa và mong được sớm chứng minh sự trong sạch”.Nhưng trong lúc chờ chứng minh sự trong sạch, ồn ào từ vụ việc khiến Giggs mất ghế HLV trưởng tuyển Xứ Wales. Liên đoàn Bóng đá nước này thông báo hôm 23/4, không lâu sau khi có thông báo từ CPS: “Vì HLV Ryan Giggs đang bị cáo buộc bởi CPS, nên chúng tôi xác nhận HLV Robert Page sẽ dẫn dắt tuyển Xứ Wales đấu vòng chung kết Euro 2021. Trợ lý cho ông Page là Albert Stuivenberg”.Giggs được cho là hành hung bạn gái cũ Kate Greville tại nhà riêng của anh tháng 11/2020. Cảnh sát Manchester hôm ấy bắt tạm giam Giggs, nhưng sau đó cho anh tại ngoại. Bạn gái cũ Greviile của Giggs, hôm đó, được mô tả “dính những vết thương nhỏ nhưng không nhận được bất cứ sự sơ cứu nào”.

Kate xuất hiện với một bên môi sưng và bầm ít ngay sau khi bị Giggs hành hung. Ảnh: Sports Mail

Giggs gặp chuyên viên truyền thông Greville năm 2013, trong chiến dịch quảng bá cho khách sạn mà anh cùng các đồng đội cũ là Nicky Butt, Paul Scholes và anh em nhà Neville hùn vốn. Hai người sau đó nảy sinh tình cảm và công khai quan hệ đầu năm 2018.Nếu bị kết tội, cựu tiền vệ của Man Utd có thể ngồi tù tới 5 năm.Kim Hoà tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *