AnhTheo HLV huyền thoại Alex Ferguson, trung tâm huấn luyện Carrington có thể bị biến thành cánh đồng khoai tây vì một “điều khoản chiến tranh”.
Chia sẻ trên The United Podcast, Ferguson kể lại chi tiết câu chuyện Man Utd chuyển từ sân tập The Cliff đến Carrington – hiện được gọi là Khu phức hợp đào tạo Aon – vào năm 2000. Theo đó, Man Utd phải tuân thủ nhiều điều khoản đặc biệt để biến mảnh đất rộng hơn 113.000 mét vuông (28 mẫu Anh) thành đại bản doanh Carrington hoành tráng hiện nay.

Trung tâm huấn luyện Carrington nhìn từ trên cao. Ảnh: beIN Sports

Trong số đó có những điều khoản như Man Utd phải dành một khu vực hoang dã cho ngỗng và chuột đồng Canada sinh sống, cũng như cam kết biến sân tập thành trang trại trồng khoai tây, nếu chiến tranh nổ ra. Dù những điều đó rất khó xảy ra, Man Utd vẫn chịu ràng buộc về pháp lý để tuân thủ thỏa thuận.”The Cliff rất tuyệt khi tôi mới đến Man Utd, nhưng sau đó CLB đã phát triển. Chúng tôi phải đặt thêm một khu trong nhà để các cầu thủ thay đồ. Rồi sau đó, tôi bắt đầu đi khắp Manchester để tìm kiếm một mảnh đất xây sân tập mới, đặc biệt ở khu vực phía Bắc thành phố”, Ferguson kể. “Les Kershaw – cựu Giám đốc tuyển trạch và Giám đốc Học viện Man Utd – đến gặp tôi. Bạn của anh ấy làm việc cho hãng Shell. Kershaw nói Shell đang cố bán một số mặt bằng của họ tại Carrington, và chúng tôi đã đến xem. Kích thước của mảnh đất vào khoảng 28 mẫu Anh, nhưng có những hạn chế mà đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu nổi”.Khi được hỏi về những hạn chế này, Ferguson giải thích: “Một trong số đó là điều khoản, trong trường hợp chiến tranh xảy ra, chúng tôi phải biến sân tập thành những cánh đồng khoai tây. Chúng tôi còn phải dành ra một hoặc hai mẫu Anh để nuôi ngỗng Canada. Chúng tôi cũng không được phép thay đổi những con hào, vì vì lũ chuột đồng đang sống trong đó. Chúng tôi thật sự không thể làm gì hơn”.Nhưng mọi thứ thay đổi sau khi Ferguson giải nghệ. Sau khi David Moyes – người kế nhiệm Ferguson – bị sa thải, Louis Van Gaal phớt lờ các điều khoản trên và thay đổi Carrington. “Khi tôi nghỉ hưu, Louis đã bắt đầu lắp đèn, khán đài và các trang thiết bị”, Sir Alex kể thêm.Man Utd đã chi tổng cộng 183,5 triệu USD ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2021 để chiêu mộ Jadon Sancho, Raphael Varane và Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, họ khởi đầu chưa như kỳ vọng, khi thua bốn trong bảy trận gần nhất. Solskjaer – học trò cũ của Ferguson – vì thế đang chịu nhiều áp lực. Những kết quả thất vọng liên tiếp vừa qua khiến nhà cái hạ tỷ lệ ăn cho khả năng Solskjaer bị sa thải xuống 14/1, tức đặt 1 ăn 14. Ông nằm trong nhóm HLV có nguy cơ mất việc cao nhất Ngoại hạng Anh, sau Mikel Arteta của Arsenal với tỷ lệ 5/2, Steve Bruce của Newcastle (10/3), Xisco Munoz của Watford (7/1), Daniel Farke của Norwich (15/2), Bruno Lage của Wolves (15/2).Hồng Duy tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *