Nhà chủ Glazers được cho là muốn bán Man Utd sau khi dự án Super League đổ bể, qua đó mở ra cơ hội cho Thái tử Mohammed bin Salman.
Theo Daily Mail, việc Super League sụp đổ khiến những kế hoạch tài trợ của Man Utd sớm tan thành mây khói. Chủ tịch Joel Glazer vì thế, tính đến phương án thoái vốn, bán đứt CLB cho một ông chủ mới.Tờ Daily Star nhận định, đây là tin vui với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, người từng hỏi mua Man Utd năm 2019. Khi đó, Bin Salman sẵn sàng bỏ ra gần 5 tỷ USD để nắm toàn quyền điều hành tại sân Old Trafford. Số tiền này đồng nghĩa với việc nhà Glazer thu khoản lợi nhuận khổng lồ, bởi họ từng thâu tóm Man Utd với giá hơn 1 tỷ USD năm 2005. Tuy nhiên, các ông chủ người Mỹ của “Quỷ Đỏ” đã từ chối đề nghị này.

Bil Salman quản lý khối tài sản ước tính lên đến 1.117 tỷ đôla. Ảnh: Reuters

Một năm sau khi bị nhà Glazer từ chối, Bin Salman ngỏ ý mua lại Newcastle từ tay tỷ phú Mike Ashley. Tuy nhiên, thương vụ trị giá 416 triệu USD đã sụp đổ vào giờ chót vì cáo buộc vi phạm bản quyền truyền hình tại quê hương vị thái tử này.Theo Daily Star, thái tử Saudi Arabia sẽ là ứng viên hàng đầu trong cuộc đua tiếp quản Man Utd, nếu nhà Glazer quyết định rời “Quỷ Đỏ” sau 16 năm làm việc.Khả năng này tăng cao khi các ông chủ người Mỹ đang tiếp tục hứng bão thịnh nộ từ người hâm mộ sau vụ Super League. Sáng sớm 22/4 giờ London, một nhóm CĐV Man Utd biểu tình phản đối nhà Glazer trước cổng sân tập Carrington. Họ căng băng-rôn “Nhà Glazer hãy cút đi”, hay “Chúng tôi mới là những người quyết định tương lai của đội bóng”. Đến 9h cùng ngày, HLV Ole Gunnars Solskjaer có mặt và nói chuyện với nhóm người này. Sau đó, đám đông được giải tán.Man Utd đang chịu nhiều sức ép vì tham gia sáng lập Super League. Phản ứng tức giận của người hâm mộ cùng các tuyên bố cứng rắn của chính phủ Anh khiến “Quỷ Đỏ” cùng năm đại gia khác của Ngoại hạng Anh hôm 20/4 phải rút khỏi sân chơi mới công bố thành lập hôm 18/4. Ed Woodward – phó Chủ tịch điều hành Man Utd – cũng sẽ ra đi vào cuối năm 2021.Hồng Duy tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *