ItalyTiền vệ Brahim Diaz dùng hai tay cầm bóng để thoát khỏi vòng vây của đối thủ, mà không bị phạt khi Milan hoà Cremonese ở Serie A tối 8/11.
Phút 40, Diaz nhận bóng bên cánh phải Milan và bắt đầu rê dắt, khi hai cầu thủ Cremonese ập vào truy cản. Trong lúc thất thế, tiền vệ Milan cầm bóng ngay trước mũi giày của đối thủ, để hất lên rồi dùng chân chuyền cho đồng đội. Tình huống kết thúc với cú sút của tiền đạo Ante Rebic trúng người đối phương.

Tình huống Brahim Diaz cầm bóng qua người trên sân Giovanni Zini, thành phố Cremona, vùng Lombardy, Italy tối 8/11. Ảnh: chụp màn hình

Trọng tài Antonio Rapuano không nhận ra lỗi của Diaz và cho trận đấu tiếp tục. Các cầu thủ Cremonese cũng không báo hiệu cho trọng tài lỗi này, còn bình luận viên cũng không đả động đến tình huống. Diaz đã cầm bóng qua người đúng theo nghĩa đen.VAR không can thiệp vào tình huống này, vì không dẫn tới bàn thắng hay nguy cơ thẻ đỏ. Lỗi dùng tay chơi bóng trong tình huống như vậy chỉ đáng bị thẻ vàng, dù Diaz cố tình hay không.

Tiền vệ Milan ôm bóng qua người trót lọt

Milan không ghi bàn nào trong trận này, chấp nhận hoà 0-0 với chủ nhà. Thầy trò Stefano Pioli vẫn đứng thứ hai Serie A, nhưng đã bị Napoli bỏ xa tám điểm sau 14 vòng.Diaz sinh ngày 3/8/1999 tại thành phố Malaga, xứ Andalusia, Tây Ban Nha, trưởng thành ở lò đào tạo quê hương trước khi sang Man City. Anh chỉ chơi năm trận ở Ngoại hạng Anh, rồi đầu quân cho Real Madrid với phí chuyển nhượng 17 triệu USD. Diaz đang chơi cho Milan theo dạng cho mượn, ghi bốn bàn qua 12 trận ở Serie A mùa này.Hoàng An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *